Triển vọng nghề nghiệp Chăm sóc sức khoẻ – Y tế tại Canada (P.2)

Chăm sóc sức khỏe, y tế là một trong những khối ngành nghề cao quý, rất được trân trọng và ngưỡng mộ dù ở bất kỳ quốc gia nào. Đây là những ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên tuyển sinh đầu vào của các trường và đầu ra hành nghề thường có những yêu cầu mà bạn cần đạt được. Một khi đã làm trong lĩnh vực về Sức khỏe y tế, bạn chắc chắn phải có tinh thần trách nhiệm cao vì sản phẩm trong tay bạn đó là con người. Học y tế tại Canada, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt với, được đào tạo trong môi trường quốc tế, cập nhật kiến thức tiên tiến, tiếp cận các trang thiết bị hiện đại, sống và làm việc trong một quốc gia phát triển; hơn thế nữa bạn có thể làm việc ngành nghề này ở các quốc gia khác với tấm bằng tốt nghiệp tại Canada.

Triển vọng nghề nghiệp Chăm sóc sức khoẻ - Y tế tại Canada (P.2)
Triển vọng nghề nghiệp Chăm sóc sức khoẻ – Y tế tại Canada (P.2)

Ngành nghề Chăm sóc sức khoẻ – Y tế tại Canada

Chăm sóc sức khỏe y tế là những ngành học mà bạn sẽ có những khó khăn, vất vả riêng nhưng nếu chinh phục được bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc và hãnh diện.

Là sinh viên quốc tế, bạn được chọn học những ngành liên quan đến sức khỏe mà trường Niagara College đào tạo từ Chứng Chỉ, Cao Đẳng đến Sau Đại Học như sau:

Chương trình đào tạo chứng chỉ (1 năm) dành cho các bạn có sở thích và niềm đam mê phục vụ sức khoẻ cộng đồng, trong các lĩnh vực như:

• Hỗ trợ Nhà thuốc Cộng đồng (Community Pharmacy Assistant)
  • Hỗ trợ Nha khoa (Dental Assisting, Levels I and II)
  • Hành chính phòng khám Nha khoa (Dental Office Administration)
  • Chăm sóc sức khỏe cá nhân (Personal Support Worker) (có thể tiếp tục học Practical Nursing)
  • Dự bị sức khỏe – học tiếp chứng chỉ, cao đẳng (Pre-health Sciences – Pathway to Certificates and Diplomas)
  • Dự bị sức khỏe – học tiếp cao đẳng nâng cao và cử nhân (Pre-health Sciences – Pathway to Advanced Diplomas and Degrees).

Học sinh hoàn thành xong chương trình dự bị Khoa học Tiền Sức Khỏe chuyển tiếp lên các chương trình chứng chỉ, cao đẳng như – Vệ sinh nha khoa (Dental Hygiene), Điều dưỡng (Practical Nursing) cao đẳng nâng cao, cử nhân là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên do số lượng chỗ dành cho sinh viên quốc tế có hạn nên các bạn cần sẵn sàng bảng điểm tốt, điểm IELTS cao và nhanh tay nộp đơn để có thể được xem xét.

Chương trình đào tạo Cao Đẳng (2 năm) dành cho các bạn có sở thích làm nhân viên hành chính lĩnh vực y tế (Office Administration – Health Services) hay chăm sóc bệnh nhân phục hồi vật lý trị liệu (Occupational Therapist Assistant and Physiotherapist Assistant) hoặc kỹ thuật viên dược (Pharmacy Technician).

Chương trình đào tạo Sau Đại Học (1 năm) cung cấp các chương trình 1 năm dành cho lĩnh vực:

• Sức khoẻ tâm thần (Community Mental Health)
  • Lão khoa (Gerontology)
  • Quản lý chăm sóc sức khoẻ y tế (Healthcare Leadership and Management)
  • Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân (Palliative Care).
Học tập ngành Chăm sóc sức khoẻ - Y tế tại Niagara College - Canada
Học tập ngành Chăm sóc sức khoẻ – Y tế tại Niagara College – Canada

Mức lương sau tốt nghiệp chuyên ngành Chăm sóc y tế tại Canada

Vất vả là thế nhưng bù lại mức lương của những người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe y tế rất xứng đáng với thời gian và công sức họ đã bỏ ra trong suốt quá trình đi học và đi làm. Một số vị trí và mức lương tham khảo:

Nhân viên hỗ trợ cá nhân

từ $30,245/năm (mới ra trường) đến $48,797/năm (có kinh nghiệm)

Y tá

từ $42,166/năm (mới ra trường) đến $87,566/năm (có kinh nghiệm)

Dược sĩ

từ $31,466/năm (mới ra trường) đến $72,891/năm (có kinh nghiệm)

Hỗ trợ nha khoa

từ $31,931/năm (mới ra trường) đến $58,607/năm (có kinh nghiệm)