Top ngành nghề khan hiếm nhân lực tại Canada trong thời kỳ đại dịch

Canada được bình chọn là Top 1 quốc gia đáng sống nhất thế giới theo Best Countries 2021. Nơi đây sở hữu chất lượng giáo dục hiện đại chuẩn quốc tế và có những chính sách ưu tiên cho du học sinh và người nhập cư & chính sách an toàn trước đại dịch. Bên cạnh đó, chính phủ cũng ưu tiên trong việc nộp hồ sơ định cư cho người làm việc toàn thời gian trong vòng 2 năm tại đúng các ngành nghề trong danh sách NOC O, A và B. Và đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch này, những ngành nghề được xem là khan hiếm nguồn nhân lực nhất tại Canada nhận được nhiều hồ sơ định cư nhất, cụ thể là các ngành nghề:

nganh nghe khan hiem nhan luc canada 02

Top ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada năm 2022

1. Quảng cáo số và Quan hệ công chúng (NOC 0124)

Mặc dù chi tiêu cho quảng cáo truyền thống đã giảm trong thời kỳ đại dịch, nhưng ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển theo hướng kỹ thuật số. Số liệu cho thấy các công ty có kế hoạch tăng chi tiêu cho quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo kỹ thuật số.

2. Quản lý hệ thống thông tin và máy tính (NOC 0213)

Việc cho phép nhân viên làm việc tại nhà đã khiến doah nghiệp trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính. Nhiều công ty có ý định triển khai công việc từ xa trong dài hạn. Ngoài ra, nhiều dịch vụ ảo như thương mại điện tử, cuộc hẹn khám bệnh, hội chợ việc làm… sẽ cần thêm nhân viên CNTT.

3. Nhà sinh vật học và nhà khoa học liên quan (NOC 2121)

Họ bao gồm nhà miễn dịch học, nhà virus học, nhân viên thông tin sinh học và dược sĩ đang nghiên cứu COVID-19. Việc nghiên cứu và phát triển thêm các loại vắc-xin và phương pháp điều trị sẽ tạo cơ hội việc làm cho người lao động trong ngành nghề này.

4. Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)

Giống như các nghề CNTT khác, các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các công ty chuyển đổi sang làm việc từ xa. Khi ngày càng nhiều công ty mở rộng sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, các quy trình kỹ thuật số phát triển theo và nguy cơ vi phạm an ninh mạng cũng tăng tương ứng.

du hoc canada qua tang tu van gse

5. Chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu và Quản trị viên dữ liệu (NOC 2172)

Trong suốt đại dịch, chính phủ và các tổ chức đã ưu tiên theo dõi ca bệnh và phân tích dữ liệu COVID-19. Những công nhân này đóng góp phần lớn trong quy trình phân tích dữ liệu. Hơn nữa, mối quan tâm cao về thu thập, lưu trữ và quản lý dữ liệu nhiều hơn đối với các dịch vụ xã hội và sức khỏe ảo.

6. Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174)

Vào đầu đại dịch, những công nhân này đã được yêu cầu thiết kế các phương tiện kỹ thuật số liên quan đến COVID để hỗ trợ phổ biến thông tin. Nhiều người được cho phép làm việc tại nhà do tính chất công việc. Đặc biệt, tại Ontario, khi chính quyền tỉnh bang đang cố gắng tạo nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho việc học trực tuyến, lực lượng lao động này thực sự rất càn thiết.

7. Chuyên viên thiết kế và phát triển web (NOC 2175)

Các nhà thiết kế và phát triển web không thể thiếu trong việc xây dựng các trang web liên quan đến COVID-19 để giúp phổ biến thông tin. Ngoài ra, xu hướng mua sắm trực tuyến cũng sẽ hỗ trợ cơ hội việc làm cho người lao động trong lĩnh vực này.

8. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế (NOC 3211)

Đã có sự thiếu hụt nhân lực công nghệ phòng thí nghiệm ngay cả trước khi đại dịch xảy ra do số lượng người về hưu cao và sinh viên mới tốt nghiệp có sẵn quá ít. Sự bùng phát của coronavirus khiến nguồn cung này càng khan hiếm hơn. Ontario đang tài trợ cho một chương trình mới để đào tạo nhân viên phòng thí nghiệm nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho các kỹ thuật viên.

9. Nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa (NOC 5241)

Với nhiều sản phẩm kỹ thuật số hơn mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho các nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa. Đặc biệt là trong việc tạo nội dung và đồ họa cho các nền tảng thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến và e-learning.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học Canada tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.