Top 10 trường ĐH dễ kiếm việc nhất Vương quốc Anh

10. University of Edinburgh: Với 93,6% số sinh viên chính quy tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, University of Edinburgh là trường duy nhất thuộc nhóm Russell Group nằm ở thủ đô của Scotland lọt vào Top 10. Russell Group, thành lập năm 1994, là nhóm gồm 20 trường Đại học công hàng đầu Vương quốc Anh. Nhóm này chiếm xấp xỉ 2/3 kinh phí được cấp cho nghiên cứu ở Anh.

9. Edinburgh Napier University: Cũng có trụ sở tại Edinburgh, trường Edinburgh Napier không thua kém “người hàng xóm” với tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 93,6%.

8. Nottingham Trent University: Trường ĐH Bách khoa khá lâu đời và nổi tiếng tại Nottingham, đạt tỷ lệ 93,6%.

7. University of Aberdeen: Một đại diện nữa đến từ Scotland có mặt trong tốp 10. Được thành lập vào cuối thế kỷ 15, trường ĐH Aberdeen không chỉ tự hào về truyền thống lâu đời của mình mà cả tỷ lệ sinh viên có việc làm nhanh chóng (93,7%).

6. University of Surrey: 94% số sinh viên tốt nghiệp ngôi trường có trụ sở tại Guildford này tìm được một công việc trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay

5. University of Lancaster: Dù nằm ở khu ngoại ô khá yên tĩnh của thành phố Lancaster nhưng trường ĐH Lancaster được biết đến với chất lượng giáo dục thuộc hàng top khi 94,4 % sinh viên ra trường tìm được việc hay học tiếp lên bậc cao hơn.

4. University of Glasgow: Được thành lập năm 1451, đây là trường ĐH lâu đời nhất trong Top 10 và cũng là một thành viên của Russell Group (tỷ lệ 94,9%)

3. King’s College London: Trường duy nhất đến từ thủ đô London có mặt trong danh sách này. Được sáng lập bởi Vua George IV và Công tước Wellington năm 1829. (tỷ lệ 95,2%)
2. University of Northampton: Ngôi trường nổi tiếng về đào tạo những chuyên ngành như Xử lý chất thải, Thời trang và công nghệ Da… Có tới 95,6% sinh viên trường Northampton tìm được việc làm chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
1. Robert Gordon University: Đứng đầu danh sách là ngôi trường có trụ sở tại Aberdeen. Robert Gordon University là trường có mối liên hệ rất chặt chẽ với các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như cơ khí, máy tính hay sức khỏe. Nhờ vậy, tỷ lệ sinh viên có việc làm của trường đạt tới con số đáng tự hào: 97,1%.