Thủ tướng lên kế hoạch phòng chống dịch bệnh vào mùa đông cho nước Anh

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ công bố Kế hoạch phòng chống dịch Covid mùa đông cho nước Anh vào thứ ba tới, bao gồm các biện pháp dự phòng sẽ được thực hiện nếu NHS có nguy cơ trở nên quá tải.

Thủ tướng sẽ phác thảo kế hoạch tiêm nhắc lại sau khi cơ quan tư vấn vắc xin của Vương quốc Anh trình bày hướng dẫn vào thứ Hai.

anh len ke hoach chong dich 01

Dựa theo Uỷ ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI), liều vắc-xin thứ ba nên được cung cấp cho những người trên 12 tuổi có hệ miễn dịch suy yếu nghiêm trọng – chiếm tới nửa triệu người ở Anh. Tuy nhiên JCVI chưa thông báo chính thức liệu kế hoạch tiêm mũi thứ 3 có cần thiết không và có thì ai sẽ hợp lệ.

Chính phủ đang xem xét các biện pháp có thể cần thiết nếu số ca nhiễm covid-19 tăng nhanh. Tuy nhiên, phương án phong toả khả nănh cao sẽ không được áp dụng.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng kế hoạch mùa đông sẽ tiếp tục tập trung vào việc xã hội thực hiện “sống chung” với dịch bệnh và đẩy mạnh tiêm vaccine covid và cúm cho người dân.

Cùng với đó, Đạo luật Coronavirus – đạo luật khẩn cấp được ban hành để trao cho chính phủ quyền hạn mới trong việc giải quyết phòng chống dịch bệnh coronavirus – cũng đang được các nghị sĩ xem xét trong sáu tháng.

The Times nói rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang và làm việc từ xa có thể được áp dụng trở lại nếu số ca nhiễm tăng cao trở lại vào mùa đông.

Vương quốc Anh đã thu nhận thêm 29.547 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, cùng với 156 ca tử vong khác trong vòng 28 ngày sau khi xét nghiệm dương tính Covid.

Nguồn: BBC News

su kien du hoc 2021 tu van gse

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1.000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Hà Lan và Singapore.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Anh năm 2022, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 7211

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: 024 3771 3561 | Hotline: 092 363 5656

VP Hồ Chí Minh: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM.
Tel: 028 3820 7759 | Hotline: 0934 999 329

VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom