Số lượng sinh viên quốc tế du học Canada tăng mạnh nửa đầu năm 2021

Theo như thống kê từ đầu quý 1 năm 2021, tổng dân số của Canada tăng lên 82,000, số lượng giấy phép học tập mới từ sinh viên quốc tế du học (Study Permit) được duyệt tăng lên 21.000 (tăng 44%), và giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-graduate work visa) tăng 24.000 (tăng 160%).

Trong khi đó năm 2020, số lượng sinh viên quốc tế của Canada đã giảm hơn 60.000.

Sự thay đổi được cho rằng đến từ việc chính phủ liên bang đã cố gắng thúc đẩy tiến trình nhập tịch cho công dân mới, do vậy tỉ lệ di cư đang dần trở lại mốc trước dịch. Trong số đó, phần lớn là những người đã đang sống tạm thời tại nước này.

Dân số tăng tự nhiên (số lượng sinh trừ số lượng tử) của năm nay được xem là năm thấp nhất trong lịch sử, chỉ với 6.400, là một trong những hậu quả của Covid-19.

“Kể cả khi Covid-19 đã tạm chấm dứt, tỉ lệ tăng tự nhiên vẫn sẽ tiếp tục giảm trong tương lai, được bù đắp bởi tỉ lệ nhập cư. Điều này đã khiến chính phủ liên bang tập trung hơn vào các kế hoạch nhập cư” Agopsowicz, nhà kinh tế cấp cao phát biểu tại RBC Economics.

Chính phủ Canada gần đây đã nhấn mạnh họ sẽ hỗ trợ hết mình cho sinh viên quốc tế du học đến Canada, và họ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Canada đạt tỉ lệ nhập cư trong một webinar tổ chức bởi PIE.

Mary Ng, Bộ Trưởng thương mại quốc tế, nói rằng “con đường mới” để được nhập tịch tại Canada dành cho sinh viên quốc tế sẽ “đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chính phủ có thể chào đón hơn 400,000 dân nhập cư mới mỗi năm.”

du hoc canada tang sinh vien 02

Canada là đất nước đáng sống nhất trên thế giới

Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020.

5 năm liên tiếp, 2015 – 2020, xứ sở lá phong giữ thứ hạng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới.

Trong 5 năm trên, Canada luôn giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do quốc gia này là một trong những lựa chọn hàng đầu của người nhập cư. Theo những người tham gia khảo sát, Canada là quốc gia đứng đầu về ổn định chính trị, có hệ thống giáo dục công phát triển thứ 4 và thị trường việc làm xếp thứ 2. Canada cũng được đánh giá sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe công phát triển nhất. Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada.

Ngoài ra, giữa đại dịch bệnh, Canada đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người định cư Canada. Nổi bật như gói cứu trợ khẩn cấp đại dịch Covid-19 dành cho những đối tượng kể cả không phải là công dân Canada, bao gồm sinh viên quốc tế.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Canada tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.