Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ du học New Zealand

Chọn loại hình học tập:

  • Du học sinh có thể chọn một trong các loại hình học tập sau tại New Zealand​
  • Học tiếng Anh: Việc học tiếng Anh có thể là một phần của khóa học chính hoặc là khóa học tăng cường ngôn ngữ để chuẩn bị cho khóa học chính khóa sau này.​
  • Học trung học: Học sinh có thể du học tại New Zealand từ năm lớp 1 đến hết năm lớp 12.​
  • Học nghề: Các khóa học nghề phù hợp cho học sinh có nhu cầu theo học một nghề phổ thông cụ thể. Các khóa học nghề kéo dài từ 1 đến tối đa là 3 năm.​
  • Học đại học và sau đại học: Các trường đại học tại New Zealand hầu hết là các trường đại học tổng hợp, trong đó có nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn. Các khóa học đại học thường kéo dài từ 3 đến 6 năm, tùy theo ngành học.

Chọn địa điểm, trường học và chuyên ngành học:

Du học sinh thường có xu hướng chọn địa điểm học tại những thành phố lớn, cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp như Auckland, Wellington, Edenz Colleges…Các yếu tố cần tham khảo khi chọn ngành học:

  • Ngành học có phù hợp với sở thích/năng khiếu của mình hay không?​
  • Mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình không?
  • Cơ hội nghề nghiệp khi hoàn tất khóa học?

Làm thủ tục ghi danh tại trường:

  • Các trường Đại học có các kỳ khai giảng vào tháng 2 và tháng 7, ở các trường cao đẳng tư thục có thêm kỳ khai giảng vào tháng 5 tháng 11.
  • Riêng các trường trung học có nhiều khóa khai giảng hơn vào tháng: 1, 4, 7 và 10. Khóa tháng 10 thường không được khuyến khích nhập học vì kỳ học ngắn hơn so với các khóa khác.
  • Khóa tiếng Anh thì có các khóa khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Vì thế du học sinh cần tìm hiểu thông tin để đảm bảo rằng việc ghi danh phù hợp với thời gian mà mình dự kiến muốn bắt đầu tại New Zealand.
  • Sau khi hoàn tất thủ tục ghi danh với bên trường, trường sẽ kiểm tra hồ sơ và nếu đủ điều kiện thì trường sẽ cấp cho học sinh 1 thư mời nhập học (Offer of place) và 1 hóa đơn đóng học phí của trường.

Làm thủ tục xin visa:

Sau khi xét hồ sơ visa khoảng (3 – 4 tuần) nếu được chấp thuận thì viên chức xét visa sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí theo hóa đơn của trường, nếu hoàn tất xong việc đóng học phí thì viên chức xét visa sẽ cấp visa chính thức

Nhận visa và lên đường:

Sau khi có visa, du học sinh cần chuẩn bị các việc sau trước khi lên đường:

  • Kiểm tra kỹ thời gian cần có mặt tại trường;
  • Chuẩn bị các loại trang phục phù hợp với khí hậu vùng mình sắp đến;
  • Đặt chỗ nơi ở cho những ngày đầu tiên tại Úc
  • Đặt vé máy bay và chuẩn bị hành lý

Lưu ý: 

Hồ sơ của công dân Việt Nam muốn đi du lịch, du học hoặc làm việc ngắn hạn tại New Zealand do Cơ quan Di trú New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt

Công ty tư vấn du học GSE là đại diện chính thức của các trường Đại học tại New Zealand. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE-beo sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ du học GSE:

  • Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa
  • Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ
  • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm 
  • Du học GSE tự hào với tỷ lệ visa 100%.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và tư vấn về hồ sơ nhập học, xin học bổng, xin vui lòng liên hệ: