Quy trình xin visa du học Singapore

Qui trình xin visa du học Singapore

Các giấy tờ cần thiết

– Form 16
– Form V36
– Form V39S
– Form V36A (do nhà trường là người bảo trợ ký)
– Bản sao hộ chiếu
– Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh
– Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh
– Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh
– Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của khoá học và trường học
Nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của nhà trường, nhà trường sẽ chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:
– Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường để đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA
– Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form)
– Đóng phí cấp Student’s Pass là S$40 tại ICA (cho 1 năm)
Lưu ý: Nếu chưa có thư chấp nhận của ICA, học sinh không thể dùng visa du lịch
Lệ phí dịch vụ làm Student Pass: Tùy mỗi trường.

Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học:

Thời gian xét đơn xin cấp Visa du học tại Singapore là từ 03 đến 06 tuần kể từ ngày chuyển hồ sơ qua trường tại Singapor

Điều kiện thuận lợi để xin Visa du học tại Singapore

Để xin được Visa sang du học Singapore một cách dễ dàng hơn, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:
Về bản thân:
– Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (xác xuất xin cấp Visa vẫn có đối với du học sinh đã gián đoạn việc học)
– Học lực khá có điểm trung bình của 03 (ba) năm cuối trên 7.0.
– Du học sinh không cần có điểm IELTS hoặc TOEFL.

Về tài chính:

– Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng từ về thu nhập của gia đình.