Phương án mở cửa các trường đại học tại Canada kỳ tháng 9/2020

Do ảnh hưởng mang tính chất toàn cầu từ đại dịch do virus corona gây ra, các trường đại học tại Canada đang chuẩn bị dần từng phương án giảng dạy thích hợp. Kỳ học tháng 9 năm 2020 sắp đến, phía nhà trường cũng đang gấp rút đưa ra kế hoạch một cách sớm nhất có thể để đảm bảo được tiến độ học tập cho các bạn du học sinh quốc tế khi được phép quay trở lại Canada.

Phương án mở cửa các trường đại học tại Canada kỳ tháng 9/2020

Dưới đây là một số thông tin cập nhật mới nhất từ một số trường đại học tại tỉnh bang tại Canada.

University of Regina chuẩn bị các bài giảng học theo hình thức Online.

University of Saskatchewan lên phương án về kết hợp học Online và trừ một số trường hợp đặc biệt giới hạn các lớp học, phòng thí nghiệm, … sẽ sắp xếp cách học cụ thể để sinh viên được thực hành.

Assiniboine Community College và University of Manitoba tuyên bố sẽ sử dụng hình thức học kết hợp khi kỳ học mùa thu bắt đầu.

Mount Allison University sẽ áp dụng các hình thức học kết hợp còn Red River College và University College of the North (UCN) sẽ học chương trình bằng hình thức online.

Mount Saint Vincent University, Cape Breton University và University of Kings College sẽ sử dụng hình thức học online.

University of Prince Edward Island (UPEI) sẽ cho sinh viên học kết hợp online và trên trường.

Tại bang Alberta, Canada

University of Alberta và University of Calgary chủ yếu học online và sẽ cho các lớp học sĩ số nhỏ học trực tiếp tại phòng thí nghiệm nếu cần thiết.

Các trường kết hợp học online và face-to-face tại bang Alberta:

• Concordia University of Edmonton
  • Lethbridge College
  • Mount Royal University
  • Portage College
  • University of Calgary
  • University of Lethbridge

cac truong dai hoc canada mo cua tro lai 03

Tại bang Quebec, Canada

Các trường đại học tại bang Quebec đang chuẩn bị cho 03 phương án:

1. Quay trở lại học trên trường hoàn toàn.
  2. Học kết hợp online và trên trường với 50% sinh viên ở trong khuôn viên.
  3. Học kết hợp với 30-35% sinh viên trong khuôn viên cùng lúc.

Université du Quebec à Chicoutimi và Université du Québec à Montréal đã tuyên bố sẽ sử dụng hình thức học online hoàn toàn. Concordia University, Dawson College, McGill University, Université de Montréal, and Université Laval thì sẽ sử dụng hình thức học kết hợp.

Tại bang British Columbia, Canada

University of British Columbia sẽ chủ yếu học online và một vài lớp học trực tiếp trên trường sẽ tuân theo quy tắc giãn cách xã hội và yêu cầu về y tế.

Ở Simon Fraser University, các lớp học trực tiếp trên trường có thể được mở trở lại để giảng dạy vì nhà trường chưa thể sắp xếp học bằng hình thức trực tuyến.

Các trường đại học sử dụng hình thức học kết hợp giữa truyền thống và online:

• British Columbia Institute of Technology
  • Kwantlen Polytechnic University
  • Nicola Valley Institute of Technology
  • North Island College
  • Simon Fraser University
  • Trinity Western University
  • University of Victoria
  • Vancouver Island University

University of Victoria và University of Northern British Columbia sẽ chủ yếu học online.

Royal Roads University, University of the Fraser Valley và Camosun College sẽ áp dụng học online hoàn toàn 100%.

Tại bang Ontario, Canada

Chủ yếu các trường sẽ học theo hình thức kết hợp giữa online và trực tiếp trên trường.

Có 2 trường sẽ học Online hoàn toàn 100%: Carleton University, Huron University College.

Danh sách trường đại học tại bang Ontario sẽ kết hợp học truyền thống tại lớp học và Online:

• Conestoga College
  • Durham College
  • Fanshawe College
  • Fleming College
  • King’s University College
  • Nipissing University
  • Ryerson University
  • Saint Paul University
  • St Lawrence College
  • University of Ottawa
  • University of Toronto
  • University of Waterloo
  • University of Windsor
  • Western University
  • Wilfrid Laurier University
  • York University

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn