Phân biệt y tế khẩn cấp – không khẩn cấp để nhận được hỗ trợ y tế đúng cách dành cho Du học sinh Úc

Nếu bạn gặp trường hợp cấp cứu y tế đe dọa tính mạng, hãy đến phòng cấp cứu y tế khẩn cấp bệnh viện công gần nhất hoặc gọi xe cấp cứu theo số 000 ngay lập tức để được giúp đỡ. Hoặc đến các khoa cấp cứu của bệnh viện gần bạn nhất để được cấp cứu.

cấp cứu y tế

Những trường hợp nào được coi là khẩn cấp y tế như sau:

• Lên cơn hen suyễn cấp tính
  • Phản ứng dị ứng
  • Đau ngực, huyết áp tăng cao/ hoặc đánh trống ngực
  • Nghẹt thở và khó thở
  • Ho hoặc nôn ra máu
  • Trường hợp khẩn cấp về bệnh tiểu đường
  • Chứng động kinh
  • Ngất xỉu
  • Tăng thông khí (tình trạng hô hấp vượt quá mức nhu cầu của cơ thể do nhiều nguyên nhân gây nên)
  • Mất ý thức
  • Chấn thương lớn, chẳng hạn như gãy xương hoặc vết rách chảy máu nhiều
  • Ngộ độc nặng
  • Đau dữ dội đột ngột
  • Chảy máu không kiểm soát

Tất cả các bệnh viện công ở Úc đều có khoa cấp cứu 24 giờ, nơi bạn có thể nhận trợ giúp ngoài giờ làm việc của bác sĩ địa phương, kể cả cuối tuần.

Bác sĩ tại khoa cấp cứu sẽ đánh giá và điều trị dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Những bạn vấn đề khẩn cấp nhất được khám và điều trị trước nhưng nếu tình trạng sức khỏe ít nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải đợi một thời gian dài mới được điều trị. Vì vậy, bạn nên khám ở phòng khám bác sĩ GP sẽ nhanh hơn.

Trường hợp nào thì được coi là không y tế không khẩn cấp bao gồm:

• Đau tai
  • Lạnh hay cúm
  • Viêm họng
  • Nhiễm trùng da
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu
  • Tiêm phòng

Ngoài ra bạn cũng có thể liên lạc với phòng khám GP của mình nếu cần tư vấn về các vấn đề sau:

• Thuốc tổng quát và xét nghiệm chẩn đoán đơn giản
  • Lời khuyên về sức khỏe tình dục
  • Lời khuyên về sức khỏe tâm thần
  • Đánh giá và điều trị thương tích
  • Dịch vụ sơ cứu
  • Sức khỏe của phụ nữ và nam giới
  • Tư vấn và xin được giới thiệu đến các dịch vụ chuyên khoa – chẳng hạn như các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, thần kinh và ung thư.

Nếu là sinh viên quốc tế có bảo hiểm OSHC hoặc người nước ngoài làm việc hoặc du lịch tại Úc có bảo hiểm OVHC, hãy liên lạc ngay với công ty bảo hiểm của mình để được tư vấn và nhận được quyền lợi được thanh toán trực tiếp phí khám chữa bệnh. Hãy gọi cho công ty bảo hiểm của bạn ngay cả khi bạn rơi vào trường hợp y tế khẩn cấp hay không khẩn cấp.

Nguồn: Sẵn sàng du học

tư vấn du học gse

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.
Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3