Perth – Top những thành phố đáng sống tại Úc

Nếu Sydney và Melbourne là hai thành phố quá quen thuộc với du học sinh Việt Nam, thì hiện nay nhiều bạn có xu hướng lựa chọn các thành phố lớn khác tại Úc với cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cao hơn. Một trong số những điểm đến mới đó chính là Perth – thủ phủ của Tây Úc và là một trong 4 thành phố lớn nhất đáng sống tại xứ sở Kangaroo.

Thành phố Perth – Úc

Perth (Úc) được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới . Khi đến với thành phố Tây Úc bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, trong lành cũng như sự mến khách của người bản xứ nơi đây. Có điều mà rất nhiều phụ huynh yên tâm khi lựa chọn Perth làm điểm đến cho con du học đó là thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất tại Úc, cùng với sự mến khách của người bản xứ, nên nhiều gia đình đã lựa chọn hình thức homestay khi cho con học tại đây. Một điểm cộng nữa cho Perth đó là sẽ cực hiếm lần bạn nhìn thấy rác hay tàn thuốc lá khi ra đường, cùng đó là môi trường sinh thái đa dạng mang lại sự bầu không khí trong lành cho toàn thành phố.

Perth - Thành phố đáng sống tại Úc
Perth – Thành phố đáng sống tại Úc

Giao thông tại thành phố Perth

Về giao thông tại Perth, việc đi lại tại đây vô cùng thuận lợi do thành phố được quy hoạch chuẩn mực chia theo các ô bàn cờ cùng với hệ thống phương tiện giao thông công cộng phát triển. Chỉ với một chiếc vé tích điểm, bạn có thể di chuyển bằng bất cứ phương tiện giao thông công cộng nào. Thành phố có hẳn hệ thống xe buýt miễn phí có tên gọi CAT di chuyển trong trung tâm và nối trung tâm thành phố với các thị trấn ngoại ô. Và đương nhiên các bạn sinh viên quốc tế sẽ nhận được những ưu đãi khi mua vé tham gia các phương tiện giao thông.

Sang Perth có dễ thích nghi hay không?

Câu trả lời là du học sinh Việt Nam bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống nơi này bởi về chênh lệch về múi giờ giữa Perth và Việt Nam chỉ là 1 tiếng, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi múi giờ và cũng không phải thay đổi quá nhiều thói quen sinh hoạt. Ngoài ra, Perth có 1 cộng đồng gốc Sài Gòn thu nhỏ tại Mirrabooka và Gerawheen. Vậy nên để tìm được các loại rau quả như  rau muống, cải xanh, dưa cà, mướp đắng hay các thực phẩm Việt khác là điều không quá khó với bạn.

Tại sao nên chọn du học tại thành phố Perth

Du học tại thành phố Perth sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và cơ hội định cư tại bang Tây Úc. Các bạn có thể tham khảo một số trường Đại học hàng đầu tại Tây Úc:

• Đại học Murdoch (học bổng lên tới AUD$11.000 cho dự bị đại học và 20% cho các chương trình khác)
  • Đại học Western Australia (nằm trong nhóm G8)
  • Đại học Edith Cowan
  • Đại học Curtin

GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường ĐH danh tiếng của Úc tại Việt Nam. Muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học, ngành học, và chi phí sinh hoạt để phục vụ cho kế hoạch du học Úc của mình, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn  với văn phòng tại Hà Nội và TP HCM:

Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình | 024 3771 3561

TPHCM: Tầng 11, tòa nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3 | 028 3820 7759