Ở nhà mùa dịch Covid-19 thì làm gì

Nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,… đều đóng cửa??? Chính phủ khuyến cáo người dân nên ở nhà phòng ngừa dịch Covid-19. Vậy, làm gì để giải trí khi ở nhà vào mùa dịch này? Hãy cùng Tư vấn du học GSE thống kê qua các phong trào mà hiện nay nhà nhà người người hiện nay đang thực hiện nhé.

Xem phim, chương trình truyền hình

Nếu trước kia, ai ai cũng phải hối hả, chạy theo nhịp sống mỗi ngày, thì giờ đây, vào khoảng thời gian này, tất cả dường như bắt đầu sống chậm lại. Tận hưởng những bộ phim truyền hình kinh điển mà ngày trước chưa có dịp thưởng thức. Đồng thời, xem các chương trình truyền hình hot nhất như Ký ức vui vẻ, Quán thanh xuân, … để cùng hồi tưởng về những kỉ niệm xưa cũ của Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung hoặc các chương trình truyền hình hài hước khác để giải trí.

Xem TV ở nhà mùa dịch

Học online

Điểm lại những bản kế hoạch ngày trước xem, có điều gì bạn muốn tìm hiểu, muốn cải thiện nhưng chưa sắp xếp được thời gian không? Nếu chưa nghĩ đến thì đây là một số gợi ý đơn giản cho bạn:

• Tự ôn luyện môn học mình chưa tốt bằng cách đọc thêm sách, tải bài tập mẫu trên mạng.
  • Học một ngôn ngữ mới cùng hàng loạt ứng dụng, chương trình online sẵn có.
  • Một số trang sách điện tử đang cho phép tải miễn phí.
  • Đăng ký một lớp nâng cao kỹ năng được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành.
  • Ngoài ra còn những sở thích như làm bánh, đan len, trang điểm, chụp ảnh, vẽ tranh, pha chế, viết lách,… với cả một “bầu trời công thức” đã được chia sẻ sẵn trên mạng. Biết đâu sau kỳ nghỉ dịch, bạn sẽ “mở khoá” thêm một tài lẻ nào khác không chừng.
Học chương trình Online tại nhà

Làm việc nhà

Cùng chung tay để đánh bay virus bằng cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, không gian sống được thoáng khí. Hơn nữa, việc dọn dẹp nhà cửa cũng được đánh giá là giảm stress hiệu quả. Một khi môi trường sống gọn gàng, ngăn nắp thì ắt hẳn hiệu suất làm việc của bạn cũng tăng lên, đồng thời tinh thần cũng sẽ lạc quan, yêu đời hơn. Ngoài ra, việc “lăn vào bếp” khám phá công thức nấu món ăn mới, học cách làm bánh, pha chế đồ uống ngay tại nhà cũng đẩy mạnh được tinh thần học hỏi và nâng cao sức khỏe của gia đình bạn.

Ở nhà mùa dịch thì làm gì?

Luyện tập thể dục

Thay vì tập ở phòng gym hay các lớp yoga với nhiều thành viên tham gia, chúng ta hoàn toàn có thể tự tập ở nhà bằng cách cài đặt các ứng dụng tập luyện hay xem video hướng dẫn trên internet.

Bên cạnh lợi ích sức khỏe, việc dành thời gian vận động mỗi ngày sẽ giúp chúng ta tăng cường các mối quan hệ trong xã hội, giảm stress, giúp cuộc sống trở nên lạc quan và tự tin hơn. Thể dục mang lại cho cuộc sống một vòng tuần hoàn lợi ích gồm “sinh học – xã hội – tâm lý”. Vì vậy, việc dành thời gian luyện tập theo một chế độ và phương pháp tự chọn phù hợp với sức khỏe và tuổi tác là việc làm hết sức cần thiết không chỉ trong mùa dịch bệnh bùng phát mà còn cần duy trì đều đặn hàng ngày.

Luyện tập thể dục ở nhà mùa dịch

Chơi Board-game

Trong thời điểm này, người dân đang hạn chế giao tiếp xã hội và cố gắng ở trong nhà nhiều nhất có thể. Đây là cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và kết nối với nhau, đồng thời giúp ta giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

Thay vì các trò chơi điện tử, bạn có thể chuẩn bị một số board-game lành mạnh và có thể cùng chơi với nhiều người. Các lựa chọn cũng rất phong phú, từ đơn giản như Uno, Cờ tỷ phú, Cờ vua, Cờ vây, Cờ tướng, Cá ngựa,…

Chơi Board-game ở nhà mùa dịch

Cùng chung tay bảo vệ sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, Tư vấn du học GSE cũng hỗ trợ cho quý phụ huynh cùng các bạn HSSV dịch vụ tư vấn du học 100% trực tuyến (online). Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ với Tư vấn Du học GSE qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: