Nước Úc đặt mục tiêu mở cửa trở lại hoàn toàn sau khi đạt tỉ lệ tiêm chủng 80%

Với tỷ lệ tiêm chủng hiện tại, nước Úc sẽ đạt đến ngưỡng 80% như mong đợi. Chính phủ hi vọng sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn vào đầu tháng 12, 2021.

uc dat ti le tiem chung 80

Theo dõi tiến trình triển khai vắc-xin Covid Australia: tổng số người và phần trăm được tiêm chủng, liều lượng vắc xin hàng ngày và tốc độ hiện tiến triển theo đúng kế hoạch.

Cuối tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã công bố các giai đoạn mở cửa lại đất nước, dựa trên mức độ rủi ro của cộng đồng và tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19.

Giai đoạn A

Khống chế mạnh mẽ virus SARS-CoV-2 để giảm tối đa số ca lây nhiễm trong cộng đồng bằng các phương án:

• Tăng cường tiêm chủng, triển khai phong tỏa sớm, nghiêm ngặt và trong thời gian ngắn nếu có đợt dịch bùng phát.
  • Nâng cao năng lực xét nghiệm, truy vết và cách ly hiệu quả.

Giai đoạn B

Chấm dứt phong tỏa và mở cửa biên giới quốc tế với nhiều người hơn khi tỉ lệ người trên 16 tuổi được tiêm 2 mũi đạt mức 70%. Ông Morrison không đưa ra thời gian biểu cho việc chuyển sang giai đoạn B nhưng hy vọng điều này có thể diễn ra vào cuối năm 2021.

Giai đoạn C

• Đạt tỉ lệ tiêm chủng nói trên ở mức 80%.
  • Những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ không đối mặt các biện pháp hạn chế đi lại trong nước, cũng như ra nước ngoài.
  • Không khống chế số lượng công dân Úc được tiêm chủng ở nước ngoài muốn về nước. Những người trở về chưa sẽ được tiếp cận miễn phí với vắc-xin ngay nếu đủ điều kiện sức khỏe.
  • Theo thống kê đến ngày 8/9/2021, Úc đạt gần 22 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng. Trong đó, có hơn 13 triệu người đã tiêm mũi 1, chiếm 65.4% dân số Úc. Hơn 8 triệu người đã tiêm đầy đủ 2 mũi, chiếm 40.4% dân số Úc. Tham khảo thông tin tại đây.
  • Chính phủ Úc đặt mục tiêu mở cửa trở lại hoàn toàn sau khi đạt tỷ lệ tiêm chủng 80%, và việc tăng tốc độ tiêm chủng tại Úc là một phần rất quan trọng. Với tốc độ tiêm chủng như hiện tại, thì ngày mở cửa trở lại của Úc có vẻ ngày càng gần.

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1.000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Hà Lan và Singapore.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học Úc năm 2022, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 7211

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel: 024 3771 3561 | Hotline: 092 363 5656

VP Hồ Chí Minh: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM.
Tel: 028 3820 7759 | Hotline: 0934 999 329

VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom