Những thay đổi trong chính sách định cư tay nghề ở Nam Úc

Chính quyền Tỉnh bang Nam Úc vừa ban hành một số thay đổi trong chính sách định cư tay nghề Úc, nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Những thay đổi trong chính sách định cư tay nghề Úc bao gồm:

Ưu tiên cho các sinh viên quốc tế có thời gian sống lâu tại Nam Úc

Thay đổi trong chính sách định cư tay nghề Úc

Từ 28/2/2019, Chính quyền bang Nam Úc sẽ cho phép đương đơn nộp visa tạm trú 489 trong trường hợp:
– Đã và đang là sinh viên ở Nam Úc, VÀ
– Liên tục sống ở Nam Úc từ ít nhất là tháng Ba năm 2012, VÀ
– Đang làm việc tại Nam Úc ở bất cứ ngành nghề nào (không cần phải trong danh sách tay nghề được công nhận) trong vòng ít nhất 3 tháng (tối thiểu 40 giờ/2 tuần) HOẶC
– Đang học một khóa học có thời gian tối thiểu là 1 năm ở Nam Úc.

Ưu tiên những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Đối với những sinh viên tốt nghiệp với thành tích xuất sắc (GPA tối thiểu 6.0) muốn nộp visa 190 theo diện được chính quyền Bang bảo lãnh sẽ được ưu tiên không yêu cầu kinh nghiệm khi muốn lấy thẩm định tay nghề;
Đối với sinh viên tốt nghiệp với số điểm GPA từ 5.2 – 5.99 sẽ được phép nộp visa 489, tức visa tạm trú cho phép người đó được ở lại tiểu bang lâu hơn để tìm cơ hội nghề nghiệp cũng như định cư lâu dài.

Định cư tay nghề Úc

Danh sách các trường đại học hàng đầu tại Nam Úc:

1. University of South Australia

Thành tích của trường
– Top 32 ĐH trẻ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
– Top 10 hàng đầu tại Úc về chất lượng giáo dục (THE World University, 2017-2018)
– Top 5 hàng đầu về mức sinh hoạt phí và ký túc xá hợp lý (International Student Barometer, 2017)
Các chương trình học nổi bật:
Trường cung cấp hơn 200 chương trình học với 4 lĩnh vực chính:
– Kinh tế
– Giáo dục, Nghệ Thuật, Khoa học xã hội
– Y tế
– IT, Kỹ thuật và Môi trường
Giáo trình học được thiết kế nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế cho sinh viên thông qua các dự án và chuyến đi thực tế, cũng như các chương trình thực tập.

2. Adelaide University:

Thành tích của trường
– Xếp hạng thứ 113 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS năm học 2016-2017.
– Xếp hạng thứ 149 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education năm học 2016-2017.
– Trường vinh dự có 5 cựu sinh viên được nhận giải Nobel danh giá và hiện trường đang là thành viên của Group of Eight (G8) – top 8 trường ĐH hàng đầu Úc.
Các ngành nổi bật:
– Kỹ thuật
– Khoa học
– Khoa học máy tính
– Tài chính
– Thương mại
– Kinh tế
Thông tin học bổng:
– Học bổng Global Citizens Scholarship International trị giá 15%
– Học bổng Global Academic Excellence Scholarship dành cho bậc cử nhân và thạc sỹ. Trị giá lên tới 50%

3. Flinders University:

Bảng xếp hạng QS 2017 các trường đại học trên thế giới theo từng đề mục
– Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về điều dưỡng
– Top 200 trường đại học hàng đầu thế giới về giáo dục và đào tạo; tâm lý học; xã hội học; ngôn ngữ tiếng Anh và văn học
– 250 trường đại học hàng đầu thế giới về y khoa
Các ngành đào tạo:
– Kinh doanh, thương mại và quản trị
– Tin học và toán học
– Giáo dục
– Kỹ thuật & thiết kế
– Sức khỏe
– Khoa học và môi trường
Thông tin học bổng:
– Flinders Business dành suất học bổng 15% học phí cho các bạn sinh viên quốc tế trong suốt khóa học .
– Suất học bổng 15% học phí (có giá trị hơn 9.000 đô la Úc) dành cho các đơn đăng ký quốc tế có điểm trung bình từ 80% trở lên cho các khóa học sau:
Thạc Sĩ Kinh doanh (chuyên môn về Tài chính, Y tế, Quản lý Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế và Marketing)
Thạc Sĩ Kế Toán
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Thạc Sĩ Kế Toán Và Tài Chính
Thạc Sĩ Kế Toán Và Marketing

4. ICHM – Adelaide

The International College of Hotel Management (ICHM) được đánh giá là một trọng các trường hàng đầu về đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Úc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đánh giá cao bởi các khách sạn hàng đầu thế giới và thường được tuyển dụng vào các vị trí cấp cao như Giám sát viên, Chuyên viên và Quản lý trong ngành. Đến nay, trường đã xây dựng mạng lưới đối tác với hơn 450 khách sạn và khu resort cao cấp trên khắp thế giới. Dưới đây là 2 chương trình nổi bật tại ICHM:
– Bachelor of business (Hospitality Management) Thời gian học: 3 năm. Học phí AU$26,000/năm học. Yêu cầu IELTS 6.5 và GPA 7.0. Kỳ 2 sinh viên được tham gia vào chương trình thực tập với thời gian 20 -24 tuần ~700 giờ. Mức lương tối thiểu mỗi 20$. Địa điểm thực tập sẽ có thể ở Nam Úc hay bất cứ thành phố nào như Melbourne hay Sydney mà trường có liên kết.
– Master of International Hotel Management: Thời gian học: 1.5 năm. Học phí: AU$48,750. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5. Học bổng: AU$2.000/năm (GPA 7.0 -8.5) và 10% cho thạc sỹ nếu có IELTS 6.5 và 15% nếu có IELTS 7.0

Để được tư vấn về lộ trình du học tại Nam Úc cũng như chính sách định cư tay nghề Úc này, các bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội) và 028 3820 7759 (TP HCM)

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

– Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất
– Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác
– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật
– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn
– Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh
– Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành
– Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

TƯ VẤN DU HỌC GSE