Những địa điểm long lanh đáng check-in vào dịp Giáng sinh ở Hà Lan

Khoảng thời gian Giáng Sinh và những ngày cuối năm là khoảnh khắc tuyệt vời và lý thú ở Hà Lan. Vào lúc này, trong tiết trời lạnh của mùa đông, đất nước xinh đẹp này toát lên một bầu không khí lễ hội lấp lánh với những khu chợ Giáng Sinh ở hầu hết mọi thành phố.

Từ ánh sáng nhiệm màu của Giáng Sinh trên mỗi con phố, đến những khung cửa sổ của các cửa hàng được trang trí tỉ mỉ, đón những giây phút ấm cúng trong quán cà phê và nhà hàng – Giáng Sinh ở Hà Lan thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

giang sinh o ha lan 02

Ở nhiều thành phố của Hà Lan, các sân trượt băng tạm thời được dựng lên để người dân địa phương có thể thực hành sở thích yêu thích của họ vào mùa đông, đó là trượt băng. Chợ Giáng sinh thường được tìm thấy xung quanh các sân trượt, nơi bạn có thể thưởng thức các món ngon Giáng sinh như glühwein (rượu ngâm) và oliebollen (bánh rán Hà Lan chiên giòn).

Trong Lễ hội Ánh sáng Amsterdam, các con kênh ở Amsterdam được chiếu sáng với các tác phẩm được tạo ra bởi các nghệ sĩ ánh sáng giỏi nhất trên thế giới. Ngắm nhìn những tác phẩm đầy mê hoặc này bằng cách đi bộ hoặc đi thuyền.

Nếu so với các chợ Giáng sinh truyền thống ở Đức, chợ Giáng sinh ở Hà Lan vẫn là một khái niệm khá mới mẻ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều thành phố ở Hà Lan tổ chức những phiên chợ Giáng sinh ấn tượng tại các trung tâm thành phố lịch sử để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh. Một số gợi ý về những khu chợ nổi tiếng mùa Giáng Sinh tại Hà Lan đế bạn ghé thăm.

Christmas Market ở Dordrecht

Chợ Giáng sinh ở Dordrecht (gần Rotterdam), là một lễ hội hàng năm kéo dài trong ba ngày. Với 2,5 km gồm hơn 200 gian hàng, đây là chợ Giáng sinh lớn nhất ở Hà Lan.

giang sinh o ha lan 03

Christmas City ở Valkenburg

Hãy chắc chắn bạn sẽ ghé thăm Valkenburg aan de Geul, nơi có thể tìm thấy các khu chợ Giáng sinh dưới lòng đất ở Fluwelengrot và Gemeentegrot. Thưởng thức các cuộc diễu hành Giáng sinh hoặc tuyến đường ẩm thực Route d ’Amuse ở trung tâm thành phố Valkenburg.

Dicken’s Festival ở Deventer

Một khu chợ Giáng sinh đầy đủ cũng có thể được tìm thấy ở Deventer như một phần của Lễ hội Dickens. Vào một ngày cuối tuần của tháng 12, trung tâm thành phố lịch sử được chuyển đổi trở lại thời kỳ của Charles Dickens. Hơn 900 nhân vật trong các cuốn sách của ông ấy trở nên sống động ở đây. Là một phần khác của lễ hội, chợ Giáng sinh được tổ chức tại quảng trường trung tâm của Deventer với khoảng 200 gian hàng

giang sinh o ha lan 04

Magical Maastricht

Quanh năm, Maastricht là một thành phố tuyệt vời với bầu không khí năng đông, đông đúc nhưng vào dịp Giáng sinh thành phố này lại có thêm nét quyến rũ. Dưới biệt danh “Magical Maastricht”, thành phố bước vào thời khắc Giáng sinh trọn vẹn, vì vậy hãy ghé thăm chợ Giáng sinh, đi trượt băng trên sân băng trên quảng trường Vrijthof và ngắm biển đèn từ đỉnh của vòng đu quay.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên bỏ qua một số chợ Giáng sinh hấp dẫn ở các thành phố khác của Hà Lan như Haarlem Christmas Market, WinterWelVaart ở Groningen, Christmas Market ở Leiden. Đặc biệt khi du học tại Hà Lan vào thời điểm Giáng sinh, đừng quên tham gia lễ hội tại Gouda – Gouda by Candle light – được biết đến với cái tên Gouda của Kaarslicht hoặc phổ biến hơn là Kaarsjesavond (Đêm của nến), là một sự kiện Giáng sinh hàng năm nổi tiếng ở thành phố Gouda, miền tây Hà Lan. Truyền thống này được đánh dấu bằng vô số ngọn nến được thắp sáng, ca hát và các lễ hội.

giang sinh o ha lan 05

Giáng sinh đến, không thể không tự thưởng cho bản thân một ngày mua sắm thoả thích. Vào dịp Giáng sinh tại Hà Lan, những con phố mua sắm được chiếu sáng đẹp mắt. Đừng quên trải nghiệm một ngày đi mua sắm Giáng sinh ở Hà Lan và khám phá cách chào đón mùa đông theo kiểu Hà Lan!

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Hà Lan, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: