092 363 5656 (Hà Nội)
0934 99 93 29 (Hồ Chí Minh)
Trang chủDu học New ZealandTin tức mới nhấtNew Zealand mở cửa chính sách visa cho du học sinh

New Zealand mở cửa chính sách visa cho du học sinh

New Zealand đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa, đây là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam.
Cơ quan Di trú New Zealand bắt đầu làm việc với hơn 25 trường trong nước cho việc thực hiện chương trình visa ưu tiên SVP. Như vậy, bắt đầu từ năm nay, sinh viên Việt Nam chỉ cần cam kết có nguyện vọng du học nghiêm túc, có nguồn tài chính đảm bảo việc du học như: học phí, ăn ở sinh hoạt, bảo hiểm… cam kết với trường các sinh viên muốn theo học.
Các trường này có nhiệm vụ liên hệ làm việc chặt chẽ với các cơ quan tư vấn giáo dục đặc biệt của New Zealand tại Việt Nam (Specialist Agent)  để kiểm tra về các cam kết của sinh viên là đúng sự thật. Sinh viên đến New Zealand với mục đích học tập nghiêm túc chứ không vì các mục đích khác như làm việc kiếm tiền, lập gia đình hay các mục đích khác.

Điều kiện để xin visa du học New Zealand theo chương trình SVP:

1. Ghi danh vào trường nằm trong nhóm 25 trường đã được chấp thuận ưu tiên. Lưu ý: việc ghi danh, làm hồ sơ visa cần thông qua Specialist Agent bởi các đơn vị này đã được Tổ chức giáo dục New Zealand (trực thuộc Chính phủ New Zealand) xét tuyển có uy tín, chất lượng và đảm bảo quyền lợi cho du học sinh.

Danh sách 25 trường thuộc diện xét duyệt visa ưu tiên SVP của New Zealand:

  • Manukau Institute of Technology
  • Otago Polytechnic
  • Academic Colleges Group
  • Burnside High School
  • CCEL (Christchurch College of English Language)
  • Christchurch Polytechnic Institute of Technology
  • Kaplan International College
  • Languages International
  • Lincoln University
  • Macleans College
  • Massey University
  • Nelson Marlborough Institute of Technology
  • Pacific International Hotel Management School
  • Rangitoto College
  • Taylors College and Embassy CES
  • UNITEC New Zealand
  • University of Auckland
  • Auckland University of Technology
  • University of Canterbury
  • University of Otago
  • University of Waikato
  • Victoria University of Wellington
  • Waikato Institute of Technology
  • Wellington Institute of Technology
  • Whitireia Community Polytechnic
2. Gia đình có khả năng tài chính tốt, đảm bảo cho việc ăn học trong thời gian tại New Zealand.
–  Bạn cần đóng các khoản tiền: đóng học phí lần đầu theo quy định của mỗi trường
–  Nộp khoảng 15.000 NZD cho ANZ Bank tại New Zealand, số tiền này gọi là FTS (Funds Transfer Scheme). Đây là một bằng chứng cho việc bạn có đủ tài chính cho  ăn ở, sinh hoạt tại New Zealand trong ít nhất một năm đầu tiên.

3. Du học sinh không cần phải trình giấy tờ tài chính khi xin visa (theo chương trình visa ưu tiên – Streamlined Visa Processing – SVP); thủ tục đơn giản và thuận lợi, được phép làm thêm ngay cả khi học tiếng Anh, khuyến khích lao động và nhập cư… là những thay đổi tích cực trong chính sách visa New Zealand.

Auckland city, Westhaven Marina and harbour view, Auckland, New Zealand

Ưu điểm của chính sách xét visa này là sẽ nhanh có kết quả visa ( 1-3 tuần ), các trường sẽ xét hồ sơ trước thông qua các đại lý tuyển sinh ( agent ) và các trường sẽ quyết định xem hồ sơ đó có đủ điều kiện xin SVPhay không, nếu các trường đồng ý nhận thì họ sẽ ra thư mời cho học sinh xin visa với lãnh sự quán. Tuy vậy hồ sơ phải đảm bảo các tiêu chí sau:
  • Học sinh đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của khóa học
  • Học sinh có kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng
  • Không cung cấp các giấy tờ giả
  • Sức khỏe tốt
  • Không có tiền án, tiền sự.
  • Có bằng chứng chứng minh được có đủ tiền để trang trải cho suốt quá trình học tập và sinh sống tại New Zealand
  • Khả năng tiếng Anh tốt (không yêu cầu bắt buộc IELTS , học sinh sẽ pahir làm bài test của trường  để các trường có thể cấp thư mời)
Du học New Zealand, bạn được xét duyệt visa thuận lợi, tỷ lệ đạt visa cao. Chi phí tại đây rẻ, xét về tỷ giá (1 NZD = 17.000 đồng) và mức chi tiêu, sinh hoạt phí chỉ khoảng 10.000 NZD một năm. Hầu hết các trường đều có học bổng cho học sinh, sinh viên. Sinh viên được phép làm thêm với thu nhập khoảng 15 NZD mỗi giờ; nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc 1-2 năm và xin định cư khi đủ điều kiện; chính sách nhập cư cởi mở. Môi trường sống tại đây sạch đẹp và an toàn bậc nhất thế giới; bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chất lượng đào tạo cao.

Công ty tư vấn du học GSE là đại diện chính thức của các trường Đại học tại New Zealand. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE-beo sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ du học GSE:

  • Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa
  • Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ
  • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm 
  • Du học GSE tự hào với tỷ lệ visa 100%.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và tư vấn về hồ sơ nhập học, xin học bổng, xin vui lòng liên hệ:

 

 

Đăng ký tư vấn du học New Zealand