Vì sao 50% du hoc sinh Mỹ lựa chọn Cao đẳng cộng đồng

Tại Mỹ, cứ 10 học sinh đi du học Mỹ thì có 6 bạn chọn cao đẳng cộng đồng. Cao đẳng cộng đồng là cây cầu giúp các du học sinh đặt chân vào các trường đại học lớn ở Mỹ. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn học cao đẳng cộng đồng nhiều thứ 3 trên thế giới (Open Doors data 2011). Ngay cả chính công dân Mỹ cũng lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng và ước tính khoảng gần 50% sinh viên chọn con đường này mỗi năm.

Những ưu điểm của Cao đẳng cộng đồng

• Có cơ hội chuyển tiếp lên cử nhân các trường đại học đa ngành danh tiếng, hai năm tại học  cao đẳng  đương hai năm đầu của chương trình cử nhân.
  • Học phí thấp hơn Đại học
  • Chương trình kép giúp sinh viên tiết kiệm thời gian một năm học, đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí học tập ăn ở một năm
  • Thời gian nhập học và tiếp nhận hồ sơ linh hoạt, các lĩnh vực học tập đa dạng, chất lượng giảng dạy tốt.
  • Yêu cầu đầu vào linh hoạt, không bắt buộc IELTS/TOEFL/SAT
  • Cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ tiện nghi, sĩ số lớp học nhỏ, đảm bảo sinh viên được quan tâm đặc biệt.

top-10-us-community-colleges-with-international-students-1-638

Chương trình đào tạo chính

• Tiếng Anh:Chương trình Tiếng Anh được thiết kế để giúp sinh viên học tiếng Anh và chuẩn bị cho các khóa học chương trình cao đẳng và chuẩn bị cho cuộc sống ở Hoa Kỳ. Chương trình tiếng Anh là Ngôn ngữ Thứ hai tạo cầu nối đến các chương trình cao đẳng ngay khi sinh viên đã sẵn sàng.
  • Chương trình chuyển tiếp vào Đại học:Các trường cao đẳng cung cấp rất nhiều ngành nghề để chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp vào đại học. Điều kiện để chuyển tiếp vào đại học là sinh viên phải hoàn thành chương trình đào tạo của hai năm đầu tiên tại một trường đại học. Khi chuyển tiếp đại học vào trường khác, sinh viên chỉ cần hoàn thành chương trình khoảng hơn 2 năm nữa để có được bằng Cử nhân.
  • Chương trình kép: Chương trình kép chỉ được đào tạo tại các cao đẳng cộng đồng bang Washington. Chương trình kéo dài 2 – 2.5 năm kết hợp giữa 1 năm trung học lớp 12 và hai năm cao đồng. Nghĩa là sinh viên sẽ chỉ phải học 2 – 2.5 năm thay vì 3 năm như thông thường, và sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận cả bằng trung học Mỹ và bằng Associate Degree. Với tấm bằng này, sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên các trường Đại học.

Yêu cầu đầu vào

Đối với những sinh viên có học lực không cao nhưng vẫn mong muốn vào các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ thì Cao đẳng cộng đồng chính là một lựa chọn không tồi. So với Đại học, yêu cầu đầu vào tại các trường Cao đẳng dễ chịu hơn nhiều:

• Điểm trung bình 6.0 trở lên
  • Không bắt buộc IELTS/TOEFL, sinh viên có thể làm bài test của trường
  • Không yêu cầu SAT

Quá trình xử lý hồ sơ tại Cao đẳng đơn giản và nhanh chóng hơn đại học, thông thường sinh viên sẽ nhận thư mời nhập học chỉ 1 – 4 tuần sau khi gửi hồ sơ.

11 9_2 Pavilion Ext_116_940x360
Chi phí

Trung bình học phí các trường Cao đẳng cộng đồng khoảng $9.000 – $11.000 trong khi học phí tại bậc Đại học hệ 4 năm dao động từ $20,000 – $40,000/năm học. Vì vậy, học sinh có thể giảm tổng chi phí bằng cách học hai năm đầu tại trường CĐCĐ. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Hiện nay một số trường Cao đẳng có học bổng khuyến học cho sinh viên quốc tế như:

• Everett Community College: $500
  • Green Rivers Community College: $500 – $2,000
  • Peninsula Community College: $400
  • North Seattle College: $500 – $2,000

Đến với GSE các bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Hỗ trợ đăng ký thi IELTS với Hội Đồng Anh
  • Tư vấn tổng quan
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
  • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
  • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
  • Hỗ trợ xin visa