Một chàng trai Việt rời quê hương để đến học tập tại một quốc gia cách hơn 14 giờ bay. Bạn sẽ mong chờ chàng trai ấy kể những gì về thời gian du học của mình? Nếu bạn đã nghe quá nhiều câu chuyện về những cú sốc văn hóa, những lúc cô đơn, nhớ nhà da diết, thì hãy thử lắng nghe một câu chuyện hoàn toàn khác dưới đây xem sao nhé!

Gắn bó với London đã gần 3 năm, Minh Tâm, anh chàng du học sinh tại Anh đã dành rất nhiều tình cảm cho thành phố sương mù này. Anh chia sẻ với chúng tôi rằng, với anh, London như quê hương thứ 2 của mình, nơi gắn bó những kỉ niệm đẹp từ những ngày còn học Foundation và những phần kí ức đẹp ấy vẫn luôn trong anh cho đến bây giờ. Minh Tâm – cậu du học sinh năm ấy giờ đã trưởng thành và đang là sinh viên ngành Accounting của trường Kingston.

minhtam1

Chia sẻ với GSE-beo trong một dịp trở về Việt Nam, Minh Tâm không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình dành cho London khi không ngớt lời khen ngợi thủ đô trong suốt cuộc phỏng vấn. Có lẽ đối với Tâm, sự ví von đúng đắn nhất chính là khi gọi London là thủ đô bóng đá. London – một thành phố nổi tiếng là sân nhà của rất nhiều đội bóng chuyên nghiệp, cũng là nơi tổ chức rất nhiều những giải đấu nghiệp dư. Chính vì vậy, có thể không khó để nhận ra rằng chỉ có London mới có thể thỏa lấp được tình yêu bóng đá của anh chàng này. Mỗi khi có sự kiện thể thao nào diễn ra, anh chàng cũng đều tranh thủ thời gian để hòa vào dòng người hâm mộ. Ngoài lý do là nơi thu hút các sự kiện thể thao, một lí do khác để đưa Minh Tâm đến với London là vì nơi đây có tình hình chính trị ổn định. Nước Anh có hệ thống pháp luật khá nghiêm ngặt so với Mỹ, pháp luật Anh không cho phép người dân sử dụng súng. Nhờ đó mà London có thêm một điểm cộng trong quá trình chọn điểm đến du học của Minh Tâm.

minhtam3

Mọi người thường nói người dân Anh lạnh lùng như chính cái thời tiết nơi này. Thế nhưng, cảm nhận của Tâm về người Anh lại hoàn toàn ngược lại, họ không hề khó gần như những lời nhận xét thường được nghe. Đối với Tâm, người Anh vô cùng thân thiện và cởi mở.  Những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên khi đang đi bộ tập thể dục hay những lần được mời uống bia chung một cách rất thân thiện và tự nhiên, tất cả đã xóa đi hoàn toàn những định kiến về người Anh trong Tâm.

Thành phố sôi động là điều mọi người hay nghĩ đến mỗi khi nhắc đến London. Không khó để lí giải nhận định này vì London là thủ đô của cả Liên hiệp Anh và là trung tâm tài chính, thương mại lớn của Châu Âu. London cung cấp cho người dân một cuộc sống có chất lượng tốt về mọi mặt. Minh Tâm chia sẻ vui rằng London có tất cả những gì cuộc sống chúng ta cần. Và lời nhận xét của Tâm dành cho London thật sự không phải là lời nói ngoa. Chính trị ổn định, hệ thống phương tiện giao thông công cộng cực kỳ thuận tiện, giáo dục đứng hàng top của thế giới với nhiều trường Đại học có xếp hạng cao… và còn rất nhiều những lý do khác khiến London trở thành thành phố đáng mơ ước để sinh sống và học tập.

London vừa mang vẻ đẹp hiện đại của một thủ đô lớn, vừa mang nét cổ điển, trầm mặc của lối kiến trúc Gothic. Đối với Minh Tâm, London đẹp đến từng góc phố nhỏ. Vì vậy mà khi được GSE-beo hỏi rằng Tâm thấy ấn tượng với nơi nào nhất của London, Tâm suy nghĩ rất lâu rồi cười và trả lời rằng anh chàng không biết nơi nào ấn tượng nhất vì nơi nào cũng mang một vẻ đẹp riêng – thu hút và độc đáo. Và dù đã có dịp được thăm thú nhiều thành phố khác của Anh như Birmingham, Manchester hay Leeds, Minh Tâm vẫn dành nhiều tình cảm nhất cho thủ đô này.

minhtam

London nói riêng hay nước Anh nói chung thường được hình dung qua hình ảnh của chiếc xe buýt 2 tầng màu đỏ hay hệ thống tàu điện ngầm tân tiến. Đó là những đặc trưng không thể thiếu và vô cùng nổi bật tạo nên nét riêng cho xứ sở sương mù. Theo chia sẻ của Minh Tâm, đối với những người mới đi tàu điện ngầm lần đầu tiên sẽ thấy rất rắc rối vì hệ thống tàu điện ngầm ở Anh rất phức tạp. Nhưng một khi đã đi được tàu điện ngầm ở Anh rồi, bạn sẽ đi được tàu điện ngầm của cả thế giới. Đó không chỉ là một hình thức di chuyển mà còn là một cách trải nghiệm những nét văn hóa của Anh Quốc.

Cảm ơn Minh Tâm với những chia sẻ chân thực và đầy tình cảm về London. Chúc bạn học tập thật tốt và ngày càng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại thủ đô sương mù cũng như nước Anh. Nếu các bạn cũng có một tình yêu với London hay với bất kỳ thành phố nào khác, đừng chần chừ thực hiện ước mơ du học của mình ngay hôm nay, bạn nhé!

Các bạn có thể liên lạc với GSE-beo để được tư vấn. GSE-beo hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay. GSE-beo cũng là đại diện tuyển sinh của hơn 1000 trường uy tín, thứ hạng cao tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.