092 363 5656 (Hà Nội)
0934 99 93 29 (Hồ Chí Minh)
Tư vấn miễn phí
Trang chủHỏi đáp cùng GSE

Frequently Asked Questions

Here are answers to most common questions. Can't find an answer? Call us!


Vương Quốc Anh là một trong những cái nôi của nền giáo dục thế giới. Vương Quốc Anh xếp thứ 2 trong danh sách các quốc gia có nhiều trường đại học nằm trong 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới (theo Times Higher Education) và trong danh sách só người đạt giải thưởng Nobel danh giá (theo The Richest). Ngoài ra, du học Anh đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng thăm thú các quốc gia Châu Âu xinh đẹp khác.
Vương quốc Anh có hơn 130 trường đại học đào tạo vô sô ngành học khác nhau, từ kinh doanh, tài chính, marketing đến kỹ sư, công nghệ, y tế,... Các trường đại học, cao đẳng cũng luôn cập nhật những ngành học mới phù hợp với xu thế của thị trường và sự phát triển của công nghệ.
Mức học phí Anh có sự dao động tương đối lớn giữa các trường học. Những trường đại học có thứ hạng cao thường sẽ có mức chi phí cao hơn những trường có thứ hạng vừa và thấp. Học phí trung bình cho bậc dự bị, cử nhân hoặc thạc sĩ rơi vào khoảng 11,000 bảng/ năm (tương đương 330 triệu VNĐ). Chi phí thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Học phí cho bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn bảng/ năm, tùy vào việc bạn lựa chọn trường công hay trường tư.
Do tình trạng nhập cư bất hợp pháp, chính phủ Anh đã và đang đưa ra nhiều biện pháp nhằm thắt chặt chính sách visa Anh. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng thì xin visa du học Anh cũng không phải chuyện quá khó khăn. Trong đó, một trong những điểm cốt lõi là chứng minh tài chính du học Anh. Bạn phải thể hiện được trong hồ sơ xin visa là bạn hoặc gia đình bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ thời gian theo học tại Anh Quốc. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính qua sổ tiết kiệm (mở ít nhất 28 ngày), giấy tờ sở hữu nhà đất, bảng lương, giấy tờ sở hữu doanh nghiệp, giấy chứng nhận phần góp vốn,… Một quyển sổ tiết kiệm, cho dù có giá trị lớn tới đâu, vẫn có thể sẽ khiến bạn trượt visa nếu không chứng minh được nguồn gốc của nó qua các giấy tờ chứng minh thu nhập.
Mới đây, Tân Thủ tướng Boris Johnson đã tuyên bố cho phép sinh viên quốc tế ở lại Anh 2 năm sau khi tốt nghiệp. Dự kiến, sinh viên theo học từ niên khoá 2020-2021 sẽ có đủ điều kiện đăng ký visa này. Số lượng sinh viên được cấp visa cũng sẽ không bị giới hạn. Theo chính sách định cư của Chính phủ Anh, nếu trong khoảng thời gian này, sinh viên tìm được công việc có mức lương tối thiểu từ 20,800 GBP/ năm (tương đương 600 triệu VNĐ) thì sau 5 năm đóng thuế đầy đủ, sinh viên có thể đăng ký làm thẻ thường trú nhân. Hơn nữa, 2 năm tại Anh Quốc cũng sẽ là khoảng thời gian quý giá để sinh viên tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm ở một nền kinh tế, tài chính phát triển bậc nhất thế giới.
Mỗi bậc học đều có yêu cầu đầu vào tiếng Anh cụ thể để học sinh, sinh viên quốc tế có thể theo kịp bài giảng trên lớp. Các bậc học A – Level, Dự bị và Cao đẳng yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.5 hoặc tương đương. Bậc Cử nhân yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc tương đương. Bậc Thạc sĩ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 hoặc tương đương.
Ngoài những cơn mưa và những cơn sương mù đặc trưng, Vương Quốc Anh cũng có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông như Việt Nam. Nhiệt độ tại Anh vào mùa đông không quá thấp, cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực. Khí hậu tại Anh lạnh dần về phía Bắc và ấm dần về phía Nam.
Vương quốc Anh là một quốc gia có tỷ lệ phạm tội khá thấp và hàng năm có tới hàng chục ngành sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại đây. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến an toàn cá nhân, không nên ra đường quá muộn vào ban đêm.
Ngoài trường học, khóa học thì yếu tố bên ngoài như thành phố, vùng miền bạn theo học cũng có vai trò rất quan trọng. Các thành phố lớn như London, Manchester, Birmingham,… sẽ thích hợp với những bạn trẻ yêu thích cuộc sống sôi động và muốn tìm việc làm thêm trong thời gian học. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại các thành phố này cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra những thành phố như Bournemouth, Coventry, Norwich, Sheffield sẽ có phần yên bình và có chi phí sinh hoạt thấp hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn thành phố phù hợp, các bạn nên tự đặt cho mình những câu hỏi như: bạn thích sống ở nơi sôi động hay yên bình, bạn có muốn sống ở nơi có nhiều người Việt hay không,…
Có 3 loại visa du học Anh. Visa Tier 4 (General) dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên và đã nhận được thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục tại Vương quốc Anh. Visa Tier 4 (Child) dành cho học viên từ 4-17 tuổi và đã nhận được thư mời nhập học từ một cơ sở giáo dục tại Vương quốc Anh. Short-term study visa dành cho học viên được mời nhập học một chương trình ngắn hạn tại Vương quốc Anh, ví dụ như một khóa học tiếng Anh.
• Hộ chiếu. • 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng. • Đơn khai xin visa: được in ra từ bản khai xin thị thực trên trang mạng chính thức của Chính phủ UK. • Thư mời nhập học CAS (30 điểm): do trường đại học (*) cấp với nội dung khẳng định bạn đã được nhận vào một khóa học tại trường. • Bảng điểm, bằng cấp mà dựa vào đó trường xét tuyển nhận bạn vào khóa học. • Chứng chỉ IELTS. • Bằng chứng chứng minh tài chính (10 điểm): khẳng định bạn hoàn toàn có khả năng chi trả các khoản chi trong thời gian học tập tại Anh Quốc. • Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ.
Từ ngày 06/04/2015, tất cả những người đến từ quốc gia ngoài Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) tới Anh cư trú trong thời hạn từ 6 tháng trở lên sẽ phải chi trả Chi phí y tế ngay từ khi nộp hồ sơ xét visa. Lệ phí này sẽ được trả trực tuyến qua hệ thống thanh toán của UKVI dựa trên tổng thời hạn visa của từng cá nhân. Lệ phí bảo hiểm y tế là 300 bảng Anh/ năm đối với sin viên.

BẠN MUỐN ĐI DU HỌC