Group of Eight – Những gã khổng lồ của giáo dục Úc

Tương tự như Ivy League của Hòa Kỳ, nhóm các trường Đại học hàng đầu tại Úc G8 (Group of Eight) là liên minh các trường đại học tinh hoa và nơi tập trung hơn 60% số lượng tiến sĩ tại Úc. Các trường đại học đó là:

• • Đại học Sydney và Đại học New South Wales (UNSW) tại Sydney (Thủ phủ bang New South Wales)
  • • Đại học Melbourne và Đại học Monash tại Melbourne (Thủ phủ bang Victoria)
  • • Đại học Queensland (UQ) tại Brisbane (Thủ phủ bang Queensland)
  • • Đại học Adelaide tại Adelaide (Thủ phủ bang Nam Úc)
  • • Đại học Western Australia tại Perth (Thủ phủ bang Tây Úc)
  • • Đại học Quốc Gia Úc (ANU) tại Thủ đô Canberra

Theo đánh giá của các bảng xếp hạng uy tín như QS University Ranking hay Times Higher Education, 8 trường đại học kể trên thống lĩnh các vị trí cao nhất trong số các trường Đại học thuộc Nam bán cầu và duy trì xếp hạng nằm trong top 150 các trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Với chất lượng giáo dục và giảng dạy của các trường được công nhận trên toàn thế giới, 70% ngân sách hàng năm về nghiên cứu của chính phủ Úc được dành riêng cho nhóm 8 trường này.

Theo thời gian, số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường thuộc nhóm G8 ngày càng tăng lên bởi cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm sau khóa học tốt. Theo thông kê, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Úc đạt 74% trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm G8 đạt mức 80 % trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Bên cạnh đó với yêu cầu đầu vào khắt khe, theo học trong nhóm G8 sẽ cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm trong môi trường với các sinh viên có chất lượng từ các quốc gia khác trên thế giới, hình thành mạng lưới quan hệ toàn cầu sau khóa học.

Nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên hiện thức hóa ước mơ, các trường Đại học trong nhóm G8 đang trao những suất học bổng có giá trị để tuyên dương các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và năng nổ trong các hoạt động.

• • Đại học New South Wales: 10 suất học bổng 5,000 AUD dành riêng cho sinh viên Việt Nam
  • • Đại học Monash: học bổng lên tới 10,000 AUD
  • • Đại học Queensland: học bổng lên tới 100% học phí cho sinh viên theo học ngành Kinh tế.

Năm 2014, GSE-beo vinh dự hỗ trợ thành công bạn Nguyễn Thùy Linh xuất sắc giành học bổng 5,000 AUD từ trường Đại học New South Wales và bạn Nguyễn Thị Phương Thảo giành học bổng 10,000 AUD từ trường Đại học Monash. Là một trong những công ty uy tín hàng đầu tư vấn du học Úc tại Việt Nam, Đến với GSE-beo các bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• • Tư vấn tổng quan
  • • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
  • • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
  • • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
  • • Hỗ trợ xin visa miễn phí
  • • Thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay
  • • Hướng dẫn trước khởi hành
  • • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường
  • • Thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

GSE-BEO INTERNATIONAL EDUCATION