Gặp mặt đại diện Hội đồng trường công lập Vancouver School Board

Kính mời các vị phụ huynh và các em học sinh đến buổi gặp mặt trực tiếp với đại diện Hội đồng trường công lập Vancouver School Board – Ông David Derpark tại văn phòng GSE-Beo:

• Hà Nội: 15:00 – 17:00, ngày 14/4/2015

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã Hà Nội

Đăng ký tại đây

M~ SUN0524N-Fowlie1.jpg
Vancouver School Board – Hội Đồng Giáo Dục Vancouver (VSB) là một khu học chánh lớn, bao gồm các trường tiểu học, trung học và trung tâm giáo dục cho người lớn tại thành phố Vancouver, tỉnh bang Birtish Columbia. Với 60 trường tiểu học, 19 trường trung học cơ sở và 6 trung tâm giáo dục cho người lớn; Vancouver là một trong những hội đồng trường công lập lớn nhất phía Tây Canada. Hiện nay khu học chánh VSB đang cung cấp các chương trình học đa dạng cho hơn 56,000 học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 và hơn 3,000 người lớn. năm 2014, đã có gần 1,500 sinh viên quốc tế đến học tại VSB.

Tất cả các trường trong hệ thống VSB đều đạt chất lượng tốt về cơ sở vật chất cho học sinh như thư viện với đa dạng đầu sách, phòng thể dục, phòng ăn, sân tập ngoài trời, phòng y tế… Đặc biệt, các trường trung học đều có ban tư vấn nhằm hỗ trợ học sinh trong việc giải quyết những vấn đề về sinh hoạt, sắp xếp và lên kế hoạch hoạch học tập. VSB cũng chú trọng việc khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội và các hoạt động tập thể thường niên của trường. Vì vậy mà cho đến nay, nhiều trường trong hệ thống VSB đã giành được những giải thưởng danh giá trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, thể thao cho sinh viên.
u

Nhà trường hiện đang tiến hành rất nhiều chính sách hỗ trợ đẩy mạnh việc tuyển sinh sinh viên quốc tế nhằm biến VSB trở thành một cộng đồng đa quốc gia, đa sắc tộc. Vì vậy mà cho đến nay, VSB là một trong những hội đồng trường công lập đông sinh viên quốc tế nhất tại Canada. Dưới đây là những lý do mà sinh viên quốc tế không nên bỏ qua VSB:

• Các kỳ nhập học đa dạng vào tháng 1, 2 và 9
  • Tổng chi phí chỉ 400 triệu/năm
  • Chương trình học đa dạng cho những mục đích học tập khác nhau như chương trình AP (Chương trình nâng cao), IB (Tú tài quốc tế), Honors (Chương trình danh dự), Chương trình dự bị đại học/cao đẳng, Chương trình học đặc biệt…
  • Chương trình Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế tại tất cả các trường
  • Chương trình Homestay phục vụ sinh viên từ 13 tuổi trở lên. Sinh viên có phòng ngủ riêng và được phục vụ 3 bữa/ ngày với khoản chi phí phải chăng.
  • Dịch vụ bảo hiểm y tế bắt buộc toàn diện
  • Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng để hỗ trợ sinh viên

Điều kiện tuyển sinh tại VSB:

• Thành tích học tập loại khá, điểm trung bình hai năm gần nhất 7.0 trở lên
  • Tiếng Anh tốt, sinh viên sẽ được phỏng vấn với đại diện trường

Chi phí học tập tại VSB:

• Học phí: C$13,000/năm (227 triệu đồng/năm)
  • Chi phí ăn ở: C$9,000/năm (156 triệu đồng/năm)
  • Phí bảo trợ: C$1,000/năm (17 triệu đồng/năm)

Tổng chi phí: 400 triệu đồng/năm

Những lợi ích khi học tập tại Canada:

• Chi phí học tập và sinh hoạt phải chăng, tổng chi phí học trung học chỉ 400 triệu/năm