Trần Quang Thành – đạt học bổng toàn phần của Đại học Sheffield Hallam và Trịnh Thanh Tùng – đạt học bổng 50% của Đại học Lancaster là hai gương mặt xuất sắc tiêu biểu giành những suất học bổng cao nhất trong Ngày hội tuyển sinh trực tiếp – Interview Day 2015 do GSE-beo tổ chức trong tháng 03/2015. Cùng gặp gỡ Quang Thành và Thanh Tùng để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm và suy nghĩ khi dành được những suất học bổng danh giá này nhé!

Sheffield Hallam - GẶP GỠ HAI GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU ĐẠT HỌC BỔNG NĂM HỌC 2015-2016

Trường Đại học Sheffield Hallam

Chào Thành và Tùng, đầu tiên mình xin được chúc mừng bạn đã giành được suất học bổng của hai trường đại học nổi tiếng của Anh Quốc. Vậy khi nhận được tin vui này hai bạn cảm thấy thế nào?
Quang Thành: Mình cảm thấy đây là một điều hết sức đặc biệt vì mình không chỉ mong đợi nó từ rất lâu, mà hơn hết, là mọi thứ đi theo đúng tính toán của mình. Khi biết tin được học bổng Transform Together Scholarship của Đại học Sheffield Hallam, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
Thanh Tùng: Mình thật sự rất vui và bất ngờ vì mình được học bổng đến 50% – học bổng cao nhất của chương trình MBA của Đại Học Lancaster danh tiếng, top 4 MBA của UK và Top 35 của Global.

Trần Quang Thành - GẶP GỠ HAI GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU ĐẠT HỌC BỔNG NĂM HỌC 2015-2016

Trần Quang Thành – đạt học bổng toàn phần của Đại học Sheffield Hallam

Điều gì khiến bạn lựa chọn ngành học của mình bây giờ? Theo bạn có phải việc chọn ngành học cũng là một ưu thế giúp tăng cơ hội nhận được học bổng?
Quang Thành: Chính xác việc chọn ngành là vô cùng quan trọng và trước tiên phải bắt nguồn từ sở thích, sở trường của chính bản thân mỗi người. Chọn đúng ngành cũng là một lợi thế lớn khi xin học bổng, đồng thời không nên vì học bổng cao mà từ bỏ chuyên ngành mình đã theo từ đầu, bởi nếu theo học một chuyên ngành mới, bạn sẽ thiếu phần lớn ký năng quản trị cơ bản mà đáng lẽ ra đã phải học từ đại học, và hiển nhiên khi học thạc sĩ sẽ không được dạy lại một cách bài bản. Theo mình việc đầu tiên là phải chọn đúng ngành mà mình thích (hoặc nghĩ rằng có thể theo đuổi), sau đó mới căn nhắc các sự lựa chọn khác.
Thanh Tùng: Định hướng nghề nghiệp của mình là trở thành quản lý cao cấp trong các tập đoàn đa quốc gia, muốn được như thế mình cần những kiến thức, kỹ năng quản lý phù hợp với môi trường cạnh tranh cao của các tập đoàn quốc tế. Vì thế MBA là ngành học phù hợp với định hướng nghề nghiệp quản lý của mình.

Điều gì đã khiến bạn quyết tâm đăng ký học bổng này?
Quang Thành: Thông qua tìm hiểu cũng như các triển lãm giáo dục du học trước đây, mình đã biết đến học bổng Transform Together Scholarship duy nhất của Đại học Sheffield Hallam. Nhưng quan trọng hơn, đây là học bổng cho chuyên ngành mình đam mê và muốn theo học.
Thanh Tùng: Điều khiến mình cảm thấy hay nhất của MBA Lancaster là một trong Top chương trình MBA tại UK rất nổi tiếng với chương trình học thiết kế phù hợp cho những nhà quản trị từ tầm trung trở lên với kinh nghiệm quản lý ít nhất là 3 năm. Vì thế nội dung chương trình rất thực tiễn và liên tục cập nhật. Một thế mạnh nữa của MBA Lancaster là các môn học về advanced leadership skill như Mindful Leadership hay Cooperate Strategy được đánh giá là tốt nhất trên toàn thế giới.

Trịnh Thanh Tùng - GẶP GỠ HAI GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU ĐẠT HỌC BỔNG NĂM HỌC 2015-2016

Trịnh Thanh Tùng – đạt học bổng 50% của Đại học Lancaster

Vì sao bạn biết đến học bổng này và chọn GSE-beo để làm hồ sơ đăng kí học bổng?
Quang Thành: Mình có người thân đã từng được GSE-beo hỗ trợ làm hồ sơ đi du học giới thiệu và cũng có một số người bạn của mình đang hoàn thiện hồ sơ tại GSE-beo. Tại GSE-beo, mình cũng đã được hỗ trợ nhiệt tình từ khâu làm hồ sơ đến các bước tư vấn và xin học bổng.
Thanh Tùng: Mình biết đến GSE-beo trong một dịp khá tình cờ khi đọc báo điện tử VnExpress. Mình thấy thông tin về ngày hội phỏng vấn tuyển sinh của GSE-beo với nhiều suất học bổng giá trị. Mình liền nghĩ đây là một cơ hội tốt. Mình cũng có tìm hiểu thông tin về GSE-beo, công ty rất nổi tiếng trong mảng dịch vụ du học tại các nước nói tiếng Anh. Mình đã đăng kí tham gia và được các chị bên công ty hướng dẫn rất nhiệt tình về các trường và học bổng của ngành mình muốn theo học.

GSE-beo đã hỗ trợ gì cho bạn trong quá trình xin học bổng?
Quang Thành: GSE-beo đóng vài trò quan trọng vì các tư vấn viên không chỉ giúp mình có cái nhìn tổng quát hơn về việc đi du học, mà còn hỗ trợ mình rất nhiều trong việc xin học bổng và hoàn thiện hồ sơ. Vì tính chuyên nghiệp cao của trung tâm, những việc nếu tự làm có thể mất vài tháng có thể hoàn thành trong vài tuần. Quan trọng nhất là khi mình làm hồ sơ, mình biết được hồ sơ của mình đang đứng ở vị trí nào, nên nhắm vào những đích nào để tối đa hóa cơ hội giành học bổng.
Thanh Tùng: Mình nhận được hỗ trợ từ A đến Z từ GSE-beo từ quá trình làm hồ sơ, chọn trường theo thế mạnh của bản thân, và khả năng xin học bổng của mình. Ngoài ra, trung tâm cũng giới thiệu mình về các khóa học cần thiết như IELTS/GMAT với chi phí hợp lý.

Lancaster Uni - GẶP GỠ HAI GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU ĐẠT HỌC BỔNG NĂM HỌC 2015-2016

Trường Đại học Lancaster

Cám ơn thời gian cũng như sự chia sẻ của 2 bạn. Chúc hai bạn luôn giữ được niềm đam mê và gặt hái được nhiều thành công tại Vương Quốc Anh nhé.