Nhóm Group of Eight (hoặc Go8) là một liên minh nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới gồm 8 trường đại học danh giá tại Úc. Các trường đại học G8 là một số trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Úc và luôn được xếp hạng cao nhất trong tất cả các trường đại học Úc.

Trong những năm vừa qua, tất cả các trường Đại học Go8 đều được xếp hạng trong Top 150 trên toàn thế giới, với 6 trường trong Top 100. Đồng thời, các trường cũng góp mặt trong 100 vị trí hàng đầu cho mọi lĩnh vực trong bảng xếp hạng môn học của trường đại học thế giới QS, Top 100 QS về Văn học, Khoa học Sinh học, Khoa học môi trường, Kế toán và Tài chính, Nhân chủng học, Luật và Giáo dục.

g8 dai hoc nuoc uc 2021 04 - G8 - Nhóm trường đại học tinh hoa của nước Úc

Lợi thế khi theo học tại các nhóm trường đại học Úc thuộc G8

Thời gian xét duyệt visa ngắn hơn 

Đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng, trong có có hơn 150 chuyên ngành cho học viên, với các khóa học linh hoạt, phù hợp với từng sinh viên.

Theo luật visa mới áp dụng từ 01/07/2016, visa sinh viên Úc với các hồ sơ xin học trường thuộc Go8 được ưu tiên về thủ tục xét duyệt và thời gian xét duyệt ngắn hơn so với các trường không thuộc Go8.

Được hỗ trợ tài chính như học bổng, giảm học phí

Hình thức học bổng Úc của nhóm Go8 khá đa dạng về hình thức và giá trị như học bổng bán phần, toàn phần, miễn giảm học phí. Một số trường đại học có uy tín thường xuyên cung cấp loại hình học bổng này cho sinh viên Việt Nam trong nhóm Go8 phải kể đến: đại học Monash, đại học Queensland, đại học Adelaide với giá trị học bổng khá lớn, đặc biệt là những chương trình học bổng toàn phần cho các sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển của những ngôi trường danh tiếng này khá khắt khe, bên cạnh điểm trung bình hai năm học gần nhất, trường còn yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 6.5. Các suất học bổng du học Úc có giá trị từ 2,000 AUD đến 100% học phí.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp từ Go8 có đầu ra đảm bảo công việc và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Úc đạt 74%; trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm Go8 đạt mức 80% trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Đại đa số các sinh viên đều kiếm được việc làm tốt sau 6 tháng tốt nghiệp và nhiều cựu sinh viên hiện đang nắm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn và các cơ quan chính phủ.

xep hang dai hoc g8 uc - G8 - Nhóm trường đại học tinh hoa của nước Úc

Nguồn: wikipedia 

Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác của Úc.

Là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc;
Các trường Đại học Go8 đào tạo, thu hút và giữ lại những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ, với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên;

G8 chiếm hơn một nửa tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc

Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại Go8 hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý cao trong các ngành nghề, bao gồm cả về lĩnh vực kinh doanh lẫn nhà nước, tại Úc và tại nhiều quốc gia trên thế giới;

Sinh viên dễ dàng chuyển đổi tín chỉ

Các thành viên trong nhóm trường Đại học G8 đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội để tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho sinh viên giữa các trường bằng cách chuyển đổi số tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ. Thỏa thuận được thành lập dựa trên sự thống nhất về mặt học thuật và hệ thống sát hạch chất lượng sinh viên tại tất cả các trường đại học trong nhóm Go8 là tương đương với nhau và có thể chuyển đổi lẫn cho nhau. Đón chào các học sinh, sinh viên IB (thuộc chương trình International Baccalaureate) đến từ Úc và các quốc gia trên thế giới.

g8 dai hoc nuoc uc 2021 03 - G8 - Nhóm trường đại học tinh hoa của nước Úc

 

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp vào các trường đại học thuộc nhóm G8 Úc trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: