1200x628 Hà Lan new 1024x536 - Du học Hà Lan 2019: Chi phí thấp. Visa dễ dàng. Cơ hội định cư cao

Du học Hà Lan năm 2019

Hà Lan hiện đang là quốc gia chào đón sinh viên quốc tế nhiều nhất châu Âu, bởi chất lượng đào tạo tiêu chuẩn, mức chi phí lý tưởng, chương trình học bổng hấp dẫn, điều kiện xin visa dễ dàng và cơ hội tìm việc-định cư sau tốt nghiệp cao. 

  1. Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn và đa dạng

Hà Lan được công nhận là một trong những quốc gia lưu giữ tri thức của nhân loại với nhiều trường đại học nổi tiếng như University of Amsterdam và Erasmus University Rotterdam, hai trường đại học luôn nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt trên thế giới hàng năm, theo bình chọn của QS World University Rankings 2019. Theo US News & World Report, Hà Lan cũng đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của Hà Lan còn đem đến cho du học sinh nhiều lựa chọn với hơn 2,100 khoá học cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh và vô số chuyên ngành đào tạo như truyền thông, kinh doanh, luật, công nghệ,… Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan cũng bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

2. Chi phí hợp lý

Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, nhưng học phí ở Hà Lan dễ chịu hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác như Anh, Úc và Mỹ. Theo thống kê của HSBC, học phí cho 4 năm học ở Hà Lan rẻ hơn gấp rưỡi so với Mỹ, Úc hay Anh.

Một số các trường đại học tại Hà Lan có mức học phí hợp lý mà các bạn sinh viên Việt Nam có thể tham khảo:

  • The Hague University of Applied Sciences
  • Rotterdam University of Applied Sciences
  • University of Amsterdam
  • Amsterdam University of Applied Sciences
  • Hanze University of Applied Sciences
  • Free University of Amsterdam
  • Erasmus University Rotterdam
  • Tilburg University

Bên cạnh học phí, bài toán chi phí du học còn dựa trên một biến số vô cùng quan trọng khác nữa – sinh hoạt phí. Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan thường rơi vào khoảng 800 ~ 1,000 Euro/tháng, bao gồm: chi phí thuê nhà, ăn uống, đi lại và các khoản chi tiêu khác. Tại Hà Lan, đăng kí ở nội trú ở ký túc xá không phải là dễ do số lượng phòng bị giới hạn nên phần lớn sinh viên sẽ tự chủ động tìm nhà ở bên ngoài với chi phí từ 290 Euro/ tháng. Dưới đây là bảng thống kê chi tiết các loại chi phí sinh hoạt để các bạn sinh viên tham khảo.

nh 3 - Du học Hà Lan 2019: Chi phí thấp. Visa dễ dàng. Cơ hội định cư cao

Chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tại Hà Lan, vui lòng liên hệ 024 3771 3561 (Hà Nội)028 3820 7759 (TPHCM) để được tư vấn du học trong thời gian sớm nhất nhé.

Để rút ngắn thời gian lên kế hoạch và tính toán chi tiết bài toán chi phí du học, hãy liên lạc ngay với tư vấn du học GSE ngay hôm nay qua số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội) và 028 3820 7759 (TPHCM).

 

Nh 1 - Du học Hà Lan 2019: Chi phí thấp. Visa dễ dàng. Cơ hội định cư cao

Du học Hà Lan 2019

3. Thủ tục xin visa tinh giản với tỷ lệ thành công cao

Thủ tục xin visa du học của Hà Lan đơn giản hơn các điểm đến du học như Anh, Úc hay Mỹ. Du học sinh không được yêu cầu chứng minh tài chính cho năm đầu tiên học tập tại xứ sở hoa Tulip. Hồ sơ tài chính thông thường chỉ bao gồm sổ tiết kệm và biên lai đóng tiền học và tiền cọc tại trường. Tỷ lệ đậu visa rất cao. Năm 2018, tỷ lệ xin visa du học Hà Lan thành công của GSE đạt 100%. Ngoài ra, visa mà bạn nhận được là visa Schengen, tạo cơ hội cho các bạn khám phá nét đẹp của 26 quốc gia trong khối Schengen như Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ,…

4. Cơ hội làm việc & định cư sau tốt nghiệp rộng mở

Hà Lan là một đất nước có chính sách khá cởi mở cho sinh viên quốc tế trong vấn đề việc làm. Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian tối đa 10 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, với điều kiện có đầy đủ giấy phép. Đây cũng là cách để các bạn sinh viên tích lũy cho mình kinh nghiệm và thích nghi với văn hóa việc làm của một quốc gia phát triển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được cấp visa một năm để tìm việc làm.

Nếu tìm được công việc có mức thu nhập từ 27,000 Euro/ năm, bạn có thể được cấp visa làm việc 5 năm. Và chỉ sau 5 năm lao động chăm chỉ, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư và trở thành công dân xứ sở hoa Tulip.

Bên cạnh đó, theo thống kê của CBS, có tới 16% công ty quốc tế khởi nghiệp tại quốc gia này và trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Chính vì vậy, có thể thấy Hà Lan là miền đất hứa cho sinh viên quốc tế đang có tham vọng, học tập, định cư và khởi nghiệp tại châu Âu.

Tập đoàn tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của phần lớn các trường đại học danh tiếng tại Hà Lan. Hãy nhanh tay liên lạc với GSE để được tư vấn du học Hà Lan nhé!