Sự ra đời của những ngân hàng số như Revolut, Monzo hay những nền tảng giao dịch ngoại tệ trực tuyến như Transferwise đã khẳng định sức phát triển mạnh mẽ của ngành này tại Anh Quốc. Chính vì thế, du học Anh ngành Fintech là hướng đi đột phá và nhiều tiềm năng năm 2020.

Triển vọng ngành Fintech ở Anh

Trong vài thập kỷ vừa qua, những sáng kiến công nghệ đã thẩm thấu vào mọi mặt của nền kinh tế toàn cầu, tài chính cũng không ngoại lệ. Điển hình, sự ra đời của Fintech (Công nghệ tài chính) đã mở ra những dịch vụ tài chính mới và thách thức mô hình kinh doanh truyền thống của ngành ngân hàng.

Mặc cho những mối lo ngại xoay quanh sự việc Brexit, ngành Công nghệ tài chính vẫn có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Trên thực tế, vào năm 2017, các nhà đầu tư đã rót hơn 1.3 tỷ bảng Anh vào ngành này, nhiều gấp 3 lần số tiền đầu tư năm 2016.

Một ví dụ điển hình là Revolut – startup được coi là “kỳ lân” của ngành công nghệ tài chính Anh Quốc. Với số vốn ban đầu là 250 triệu đô la Mỹ, hiện tại, công ty này được định mức giá trị là 1.7 tỷ đô la Mỹ.

Dự đoán vào năm 2021, thị trường công nghệ tài chính sẽ đạt 200 tỷ đô la Mỹ. Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc, không khó để kết luận lĩnh vực công nghệ tài chính sẽ mở ra nhiều triển vọng việc làm cho du học sinh trong thời gian tới. 

du hoc anh fintech 01 1024x536 - Du học Anh ngành Fintech 2020 - Hướng đi đột phá và nhiều tiềm năng

Du học Anh ngành Fintech 2020 – Hướng đi đột phá và nhiều tiềm năng

Lý do nên lựa chọn ngành Fintech khi du học Anh

Fintech đem đến nhiều sự lựa chọn ngành nghề

Những công việc phổ biến nhất trong lĩnh vực Fintech bao gồm: 

  • Phát triển sản phẩm Fintech
  • Chuyên viên phát triển phần mềm
  • Chuyên viên phát triển ứng dụng
  • Trợ lý tài chính

Sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ tài chính mở ra nhiều ngành nghề mới cho sinh viên mới ra trường. Vì thế, trái ngược với những gì bạn nghĩ, nhiều công việc trong lĩnh vực này không đòi hỏi kiến thức quá sâu rộng về công nghệ hay về thị trường tài chính. 

Do sự đa dạng và tốc độ tăng trường mạnh mẽ của các doanh nghiệp Fintech, các công việc trong ngành này không chỉ giới hạn trong những công việc đòi hỏi “độ nhạy công nghệ” cao mà còn bao gồm công việc trong lĩnh vực vận hành doanh nghiệp, bán hàng, marketing. 

du hoc anh fintech1 1024x791 - Du học Anh ngành Fintech 2020 - Hướng đi đột phá và nhiều tiềm năng

Các công ty Fintech tại Anh

Ngành FinTech = Đột phá

Tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực Fintech đều có một điểm chung – sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thách thức nền công nghiệp tài chính truyền thống. Theo khảo sát năm 2017 của KPMG, 57% các doanh nghiệp tài chính coi Fintech có tác động không nhỏ tới công việc kinh doanh của họ.

Bản chất đột phá của ngành này khiến Fintech trở thành một môi trường thú vị cho sinh viên mới tốt nghiệp. Hơn nữa, những doanh nghiệp Fintech áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, tạo cơ hội cho những bạn sinh viên mới ra trường tiếp xúc với những sáng kiến mới của nhân loại.

Không ngoa khi nói Fintech đang thay đổi toàn bộ cảnh quan của ngành tài chính truyền thống. Điều này có nghĩa sẽ có nhiều doanh nghiệp kinh doanh những dịch vụ tài chính đột phá và mới lạ như các công ty ngân hàng số (Revolut, Monzo, Starling), các nền tảng giao dịch ngoại tệ trực tuyến (TransferWise), các nền tảng huy động vốn cộng đồng (Seedrs) hay các doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh phần mềm kế toán (Receipt Bank). 

Một số khóa học chuyên sâu về Fintech tại Anh

Trường học Tên khóa học
University Of the West Of England, Bristol MSc FinTech
University of Sussex  MSc in Fintech, Risk and Investment Analysis
Manchester Metropolitan University MSc in Financial Technology
University of Stirling MSc in Financial Technology
Generated by wpDataTables