Đại học St Andrews xếp hạng 1 về đào tạo trên BXH Good University Guide 2022

Lần đầu tiên Đại học St Andrews ở Scotland soán ngôi của Cambridge và Oxford trong bảng xếp hạng của báo Sunday Times. Sau 30 năm, hai trường Oxford và Cambridge vốn thay nhau đứng hai vị trí nhất, nhì của các đại học Anh trên bảng xếp hạng ‘Good University Guide’ của Sunday Times, đã bị xếp hạng sau ngôi trường danh giá Đại học Andrews.

dai hoc st andrews william kate tu van du hoc anh 1200x628 copy

Một trong những chỉ số khiến St Andrews ‘thăng hạng’ là nhờ đánh giá sự hài lòng của sinh viên tại đó, bên cạnh tiêu chuẩn về nghiên cứu (Research Ranking).

Student satisfaction‘ là một trong nhiều tiêu chí để xếp hạng các đại học Anh, theo công bố mới nhất của Sunday Times hôm 17/09/2021.

Đại học St Andrews, thành lập năm 1413, cũng là trường mà Hoàng tử William của Anh đã vào học năm 2001, và tốt nghiệp ngành lịch sử nghệ thuật.

Khi là sinh viên tại đây, Hoàng tử William đã gặp gỡ Kate Middleton và tiến tới kết hôn.

Tháng 5/2021 vừa qua, hai người đã có chuyến thăm Scotland và trở lại trường cũ.

times and sunday times guide 2022 league tables

Bảng xếp hạng The Good University Guide 2022

Năm nay, theo xếp hạng nói trên, đại học Oxford giữ vị trí số 2 và Cambridge ở vị trí số 3. Trên thực tế, đại học St Andrews đã nhiều năm ở vị trí trong Top 10, đôi khi đứng thứ 3 trong ranking các đại học Anh.

Một trang web khác, studyin-uk.com hướng tới sinh viên nước ngoài, đã giới thiệu xếp hạng 2021 của họ, với Đại học Cambrigde (Hạng 1), Đại học Oxford (Hạng 2), và đại học St Andrews (Hạng 3).

Cũng xếp hạng này nêu ra các trường còn lại trong top 10 như sau:

4 – London School of Economics

5 – Imperial College London

6 – Durham University

7 – Loughborough University

8 – University College London (UCL)

9 – University of Bath

10 – Warwick University

Đại học Glasgow của Scotland đứng thứ 12 trên toàn Anh Quốc, và được phong tặng danh hiệu Đại học của Scotland trong năm (Scottish University of the Year).

Ngoài hai tiêu chuẩn về ‘sự hài lòng của sinh viên’, và ‘xếp hạng nghiên cứu’ (research ranking), sinh viên tại Anh và từ nước ngoài lại có thể chọn trường theo ngành học nào có đẳng cấp cao nhất, tức là theo ‘subject ranking’.

Ở hạng mục này, mỗi trường tại Anh nổi trội hơn ở một số ngành học trên tổng số rất nhiều khoa và bộ môn.

Ví dụ:

• Đại học University College London ghi rằng các môn học tiêu biểu của họ là Y, Luật, và Khoa học (science), còn Imperial College London quảng cáo cho Khoa học, Y và Công chính.
  • Còn Đại học St Andrews giới thiệu các khóa học nổi tiếng của họ gồm: Quan hệ quốc tế, Điện toán và Vật lý.
  • Đại học Oxford nói họ có các ngành nổi bật gồm Luật, Khoa học xã hội và MBA.
  • Đại học Durham thì giới thiệu các khoa Luật, Kinh doanh, Công chính và Văn học Anh.

Bên cạnh đó, còn các tiêu chuẩn như Location (địa điểm); Cost of living (chi phí sinh hoạt); và số Percentage of international students (phần trăm sinh viên nước ngoài).

su kien du hoc 2021 thang 10 tu van gse 1

Giao lưu với các trường đại học St Andrews tại sự kiện trực tuyến UK Application Day 2021

Là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học danh tiếng St Andrews tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE mang đến cơ hội có 1-0-2 giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam gặp gỡ và trao đổi thông tin cụ thể với những trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc trong tháng 10 này.

• Thời gian: Từ 2.30 – 5.30 chiều – Chủ Nhật – Ngày 17/10/2021
  • Hình thức: Đặt lịch hẹn nói chuyện 1:1 với đại diện trường (Trực tuyến qua Zoom)
  • Đăng ký đặt lịch hẹn tại đây >> https://gse.edu.vn/uk-application-day-2021/

———-