Đại học Adelaide – Top điểm đến an toàn nhất trên thế giới giữa dịch Covid-19

Giữa thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay, Adelaide vẫn được xem như là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới khi tỉ lệ ca nhiễm ở mức thấp so với các tỉnh bang khác tại Úc. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không lựa chọn đến với thành phố an toàn này và học tập tại đại học Adelaide – trường đại học nằm trong Top G8? Ngoài ra, trường còn mang đến nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên như các học bổng trị giá lên đến 30% học phí với chính sách gia hạn visa thêm 01 năm làm việc cùng cơ hội định cư cao.

dai hoc adelaide 01

Giới thiệu chung về đại học Adelaide

Được thành lập từ năm 1874, đại học Adelaide là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Úc, đồng thời thuộc 1 trong 8 thành viên của “Nhóm 8 (Group of 8)” của Úc. Trường đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển và giàu mạnh của bang Nam Úc nói riêng và nước Úc nói chung.

Trường có 4 khu học xá chính:

• Cơ sở North Terrace là nơi đặt khu học xá chính của trường, tạo nên trung tâm văn hóa chính của thành phố Adelaide;
  • Cơ sở Waite tập trung chủ yếu vào Khoa học Nông nghiệp, Giống cây trồng và Kỹ thuật Sinh học;
  • Cơ sở Roseworthy là trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp lớn;
  • Cơ sở Thebarton là trụ sở của văn phòng cơ sở Industry Liaison Singapore Campus.

Xếp hạng University of Adelaide

• Top 1% trường đại học tốt nhất trên thế giới.
  • Thuộc 1 trong 8 trường đại học tốt nhất nước Úc (Nhóm G8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu).
  • Top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (theo The Economist).
  • Xếp hạng #106 theo QS Ranking năm 2020.
  • Xếp hạng #96 về chuyên ngành đào tạo Khoa học máy tính (Theo Times Higher Education World Rankings 2020).
  • Hơn 100 giải Rhodes và 5 giải Nobel được trao tới các cựu sinh viên xuất sắc của trường.

dai hoc adelaide 03 1

Học bổng từ University of Adelaide và Eynesbury College

Chương trình tuyển thẳng:

• Học bổng Direct Entry: 15% – 30% học phí (dựa theo điểm GPA năm lớp 12)

Chương trình chuyển tiếp từ Eynesbury:

• Học bổng Eynesbury College High Achiever Progression: 25% học phí
  • Học bổng Eynesbury College International: 10% học phí

Học phí cùng chi phí sinh hoạt

Học phí:

• Bậc Đại học: 37,000 AUD
  • Bậc Cao học: 38,000 AUD
  • Chương trình đào tạo nghề: 36,000AUD

Mức chi phí sinh hoạt trung bình (tính theo tuần)

Hạng mục

Chi phí (Đơn vị Đô-la Úc $AUD)

Tiền thuê nhà

$135 – 385

Ăn uống

$90 – 135

Điện, nước, gas

$40 – 55

Di chuyển

$20 – 35

$20 – 40

Chi phí khác (quần áo, giải trí, …)

$50+

Tổng cộng

$350 – 700

Tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Adelaide, Úc

Thành phố Adelaide vẫn được xem xét như “Một trong những điểm đến an toàn” trong giai đoạn dịch Covid-19 này và nhà trường cũng vẫn tiếp tục hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua các gói Hỗ trợ tài chính.

Các Bộ y tế Nam Úc ca ngợi công dân đã có nhiều đóng góp trong việc kiểm soát đại dịch coronavirus.

Hiện Nam Úc báo cáo không có lây nhiễm mới trong một tuần vừa qua, Giám đốc Y tế Công – Nicola Spurrier nói rằng tiểu bang Adelaide đang là một nơi an toàn.

Nhưng cô nói rằng đó là điều này như chứng minh cho những nỗ lực của tất cả mọi người, từ các quan chức y tế và công nhân cho đến những người sắp được thử nghiệm và cho những người đã tuân theo các hạn chế, bao gồm cả sự xa cách xã hội.

Cho đến nay, Nam Úc đã có 438 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận nhưng 96% hiện được coi là đã hồi phục.

Vẫn chưa có trường hợp nào trong số 699 người Úc hồi hương từ Ấn Độ vào tuần trước, mặc dù họ vẫn bị cách ly tại hai khách sạn ở Adelaide.

Hơn 55.000 người đã được xét nghiệm virus Corona này trên khắp Nam Úc với các quan chức hiện đang chuẩn bị mở rộng khu vực xét nghiệm để bao gồm các nhóm cộng đồng cụ thể, bao gồm cả nhân viên chăm sóc sức khỏe và người già.

(theo www.thechronicle.com.au ngày 30/04/2020)

GSE – đại diện tuyển sinh chính thức của đại học Adelaide tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại họcAdelaide  cũng như +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: