Chương trình Dự bị – Bước đệm dẫn đến các trường đại học danh tiếng

Chương trình dự bị – bước đệm dẫn đến các trường đại học danh tiếng

Chương trình Dự bị (Pathway)
vẫn luôn là một sự lựa chọn sáng suốt cho sinh viên quốc tế khi đến một môi trường học tập mới, con người mới, và cuộc sống mới. Lý do sinh viên Việt Nam lựa chọn chương trình Dự bị chính là sự khác biệt về hệ thống giáo dục tại đây với các nước khác. Chương trình Pathway sẽ là bước đệm cho các bạn sinh viên bổ sung những kỹ năng còn chưa hoàn thiện, những kiến thức chuyên ngành còn trống và cải thiện kỹ năng tiếng của bản thân tốt hơn.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc, các bạn hoàn toàn có thể liên lạc với Tư vấn du học GSE tại 02 thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, theo thông tin dưới đây:

HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 02, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.3771.3561 | Hotline: 092.363.5656

TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Hà Nội

Điện thoại: 08.3820.7759 | Hotline: 093.499.9329

Có những chương trình Dự bị như thế nào và làm sao để tìm được những chương trình phù hợp với khả năng của mình nhất?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra con đường phù hợp nhất với mình nhé!

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC (FOUNDATION)

Do có sự khác biệt về hệ thống giáo dục phổ thống giữa Việt Nam và nước ngoài, học sinh hoàn thành chương trình phổ thông phần lớn đểu được yêu cầu học thêm 01 năm dự bị đại học để có thể nắm được các kiến thức học thuật căn bản và bổ sung các kỹ năng mềm cần thiết. Tuy nhiên, chương trình dự bị đại học lại là một sự lựa chọn tối ưu và tiết kiệm thời gian cho các bạn học sinh khá giỏi lớp 11. Đối với một số trường hợp học sinh lớp 11 có thành tích học tập tốt sẽ được nhận vào chương trình dự bị mà không cần phải hoàn thành chương trình phổ thông tại Việt Nam.

Sinh viên tối thiểu phải đủ 17 tuổi khi nhập học
Điểm trung bình học tập lớp 11 hoặc 12 đạt 6.5 trở lên (tùy thuộc vào mỗi chương trình)
Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 5.0 (tùy thuộc vào mỗi chương trình)
skilledworkers-600x330

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC NĂM NHẤT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ (INTERNATIONAL YEAR ONE/DIPLOMA)

Chương trình Diploma và International Year One là chương trình học được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế và được công nhận giảng dạy tại nhiều trường đại học trên thế giới. Khác với chương trình Dự bị Đại học (Foundation), chương trình International Year One và Diploma tương đương với năm đại học thứ nhất, vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình học này, sinh viên được chuyển tiếp vào thẳng năm thứ hai đại học để hoàn thành các năm còn lại của bậc cử nhân. Vì đây là chương trình được thiết kế riêng đặc biệt cho sinh viên quốc tế, nên bên cạnh các môn học chuyên nghành, sinh viên vẫn phải học thêm các lớp liên quan đến kỹ năng mềm và tiếng Anh.

Điều kiện đầu vào:
Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 5.5 (tùy thuộc vào mỗi chương trình)

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ THẠC SĨ (PRE-MASTER)

Các khóa học Dự bị Thạc sĩ được thiết kế giành cho các sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của chương trình Thạc sĩ do trường đại học yêu cầu. Các khóa học này kéo dài thông thường từ 6 tháng đến 1 năm và sinh viên sẽ được giảng dạy một số môn học luyện kỹ năng, bao gồm rèn luyện phương pháp học tập, nghiên cứu, phân tích số liệu, tìm và trích dẫn tài liệu tham khảo và viết luận. Khoá học Dự bị Thạc sĩ cũng là bước đệm cho các bạn sinh viên muốn chuyển đổi ngành học mới so với bậc cử nhân.

Điều kiện đầu vào:
Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình 6.0 trở lên (tùy thuộc vào mỗi chương trình)
Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 5.5 (tùy thuộc vào mỗi chương trình)