Hàng ngàn học sinh, sinh viên từ hơn 180 quốc gia trên thế giới đến để học tập tại New Zealand, chiếm gần 3% tổng dân số của quốc gia này. Lí do chính là vì chính phủ New Zealand luôn có những ưu đãi đặc biệt cho sinh viên quốc tế, đảm bảo các bạn có được những trải nghiệm học tập tốt nhất tại quốc gia nổi tiếng thanh bình và an toàn này. Hãy cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu xem có New Zealand có mức chi phí du học như thế nào mà lại hấp dẫn các bạn sinh viên đến như vậy nhé!

chi phi tai du hoc new zealand 03 1024x536 - Chi phí du học New Zealand

Học phí tại New Zealand

Đối với bất kỳ sinh viên quốc tế theo học ở bất kỳ quốc gia nào, học phí bình thường sẽ là một chi phí lớn. Chi phí học tập tại New Zealand nói chung là thấp hơn nhiều so với tại các điểm đến học tập khác như hệ Mỹ hoặc Anh.

Học phí du học NZ 1 2 - Chi phí du học New Zealand

Sinh hoạt phí tại New Zealand

Mức chi phí để du học New Zealand trong thời điểm này là không cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, New Zealand còn các cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế.

nhà ở du học NZ - Chi phí du học New Zealand

Chi phí sinh họat (đi lại, ăn ở, giải trí…) trung bình là 15.000 – 18,000 NZD/năm:

– Tiền vé máy bay: khoảng 800 – 1,000 NZD/1 chiều (Phụ thuộc vào hãng hàng không bạn chọn).
– Bảo hiểm: 590 NZD
– Phí khám bệnh: 25 – 60 NZD

Sinh hoạt phí của New Zealand ngày nay thuộc hàng cân đối giữa mức tiêu dùng và mức thu nhập so với trước đây. Theo đánh giá của tổ chức Mercer về thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2010 của các thành phố trên thế giới thì Auckland, New Zealand được xếp thứ 149 và Wellington hạng 163. Như vậy, New Zealand có mức sinh hoạt phí dễ chịu hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ hoặc ở châu Âu.

chi phi du hoc new zealand 04 1024x536 - Chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand

Các chi phí khác

Bên cạnh đó, cá nhân học sinh, sinh viên quốc tế cũng sẽ phải đóng các khoản học phí kèm theo khi muốn nhập học tại trường.

Một số khoản phí có thể đề cập đến như:

  • Phí đăng ký nhập học và tuyển sinh.
  • Phí mua tài liệu, sách vở, in ấn.
  • Phí đăng ký phòng Công tác và Tư vấn sinh viên, phí y tế, tư vấn sức khỏe.
  • Phí sử dụng các cơ sở vật chất của trường.
  • Phí cho các loại hàng hóa cần thiết nếu có, các lọa thuế dịch vụ.

Để giảm bớt nỗi lo về chi phí du học, bạn có thể tìm đến các cơ hội săn học bổng hoặc chủ động tìm tới các công việc làm thêm. New Zealand với nhiều chính sách làm thêm ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Du học sinh có thời gian 20h/tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14 ~ 15 NZD/giờ sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

Với chi phí du học New Zealand cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

avatar gse - Chi phí du học New Zealand