Visa ở lại sau khi tốt nghiệp luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân sinh viên quốc tế. Hãy đăng ký tham gia sự kiện du học trong tháng 8/2020 để được cập nhật thông tin mới nhất về chính sách visa ở lại Anh và Úc sau tốt nghiệp.

visa du học anh úc gse 1200x628 - Cập nhật mới nhất về chính sách visa ở lại Anh và Úc sau tốt nghiệp

Du học Anh Quốc – Cơ hội ở lại 2-3 năm sau tốt nghiệp

Vào tháng 9/2019, chính phủ Anh đã thông báo về sự đổi mới trong chính sách visa, điều này cho phép sinh viên quốc tế có thể ở lại Anh Quốc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp. Chính sách này dự định đi vào hoạt động khi Vương quốc Anh điều chỉnh hệ thống nhập cư và chính thức rời Liên minh Châu Âu EU.

Do sự bùng phát của dịch bệnh từ cuối năm 2019, việc học tập của sinh viên trên toàn thế giới bị gián đoạn và hình thức học tập được thay đổi từ học trên lớp sang trực tuyến trong nhiều tháng liên tiếp. Sự thay đổi này đã khiến nhiều sinh viên quốc tế vô cùng băn khoăn về quy định và điều kiện áp dụng của chính sách visa kể trên.

Một tin vui là, trong tháng 6 vừa qua, Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã xác nhận sinh viên quốc tế sẽ vẫn đủ điều kiện hưởng chính sách visa làm việc sau tốt nghiệp ngay cả khi các bạn bắt đầu hoặc tiếp tục học trực tuyến trong năm học 2020/21. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức học trực tuyến, bạn sẽ được yêu cầu nhập cảnh vào Vương quốc Anh trước ngày 6/4/2021 và hoàn thành kỳ học cuối cùng của mình tại đây để đủ điều kiện xin dạng visa này.

Để được tư vấn cụ thể hơn về chuyên ngành học, thời gian học và trường học phù hợp với khả năng học tập và tài chính của gia đình, hãy liên hệ với GSE qua 024 3771 3561 (Hà Nội) | 028 3820 7759 (TPHCM)

visa du hoc anh uc tu van gse - Cập nhật mới nhất về chính sách visa ở lại Anh và Úc sau tốt nghiệp

Cập nhật mới nhất về chính sách visa ở lại Anh và Úc sau tốt nghiệp

Du học Úc – Cơ hội ở lại lên tới 7 năm sau tốt nghiệp

Khác với Anh Quốc, chính sách ở lại Úc sau khi tốt nghiệp của bạn kéo dài từ 2-7 năm. Độ dài của visa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà bạn lựa chọn, như theo bậc học hoặc theo vùng. Cụ thể, như sau:

Theo bậc học:

  • Cử nhân (bao gồm cả chương trình danh dự): 2 năm
  • Thạc sĩ: 2 năm
  • Nghiên cứu sinh: 3 năm
  • Tiến sĩ: 4 năm

Theo khu vực:

  • Sinh viên quốc tế học tập tại các trường đại học trong khu vực Regional được cộng thêm từ 1 đến 2 năm ở Úc dạng visa làm việc sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế sẽ phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà chính phủ các bang đưa ra. Chính vì vậy, để được cung cấp những thông tin chính xác nhất về các chính sách visa làm việc – định cư tại Úc, hãy đăng ký thông tin liên hệ với các chuyên gia của GSE bên dưới: