Tìm hiểu về chương trình Visa du học Anh Quốc dạng ưu tiên

Visa du học dạng ưu tiên (Tier 4 Pilot) được Bộ Nội Vụ Anh Quốc (Home Office) tiếp tục thực hiện thí điểm sang năm thứ 3 cho niên học 2018/19 với số lượng trường tăng từ 4 lên 23, nhằm đơn giản hóa quá trình xin cấp thị thực cho sinh viên quốc tế.

Chương trình Visa du học Anh Quốc dạng ưu tiên (Tier 4 Pilot) là gì?
Tier 4 Pilot là một chương trình được áp dụng giành riêng cho sinh viên quốc tế đăng ký nhập học các khóa học Thạc sĩ (Master) dưới 13 tháng tại 23 trường đại học thuộc danh sách ưu tiên mà Bộ Nội Vụ Anh Quốc đã công bố.

 

Lợi ích khi nộp hồ sơ thị thực dạng Tier 4

 

Chương trình thí điểm hiện tại mang lại 2 lợi ích quan trọng cho sinh viên nộp hồ sơ thị thực dạng Tier 4 cho các khóa thạc sĩ dưới 13 tháng tại 23 cơ sở giáo dục được ưu tiên, bao gồm:

  • Thị thực sẽ kéo dài thêm 6 tháng sau ngày kết thúc khóa học, thay vì 4 tháng như các sinh viên không được xét dạng ưu tiên. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có thêm thời gian để tìm kiếm công việc sau khóa học tại Anh.
  • Sinh viên thuộc dạng ưu tiên sẽ nộp ít giấy tờ hơn khi xin thị thực.
  • Không cần phải nộp giấy tờ liên quan đến tài chính hoặc các chứng chỉ học thuật liên quan. Đối với các đương đơn được yêu cầu nộp chứng chỉ ATAS và giấy khám sức khỏe thì trong hồ sơ xin thị thực nhất định phải có. 
    • Cơ quan Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh Anh Quốc (UKVI) hoàn toàn có thẩm quyền yêu cầu đương đơn cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết để kiểm tra ngay cả khi đương đơn thuộc dạng ưu tiên.

Danh sách các trường được ưu tiên Visa du học Anh niên học 2018/2019

 
1231 - Chương trình Visa du học Anh Quốc dạng ưu tiên niên học 2018/19

Chương trình Visa du học Anh Quốc dạng ưu tiên niên học 2018/19

 
Chương trình thí điểm này giúp quy trình nộp hồ sơ hợp lý hơn và điều này cũng đồng nghĩa với việc các trường đại học phải có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ của sinh viên kỹ hơn để đảm bảo tính chân thực của mỗi sinh viên.
 
Tuy nhiên, tất cả các sinh viên cũng phải có trách nhiệm tuân thủ các điều luật xuất nhập cảnh của Anh Quốc một cách nghiêm túc.
GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh của phần lớn các trường đại học tại Anh Quốc, bao gồm các trường đại học thuộc nhóm ưu tiên kể trên, để được tư vấn kĩ hơn
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ:
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (028) 3820 7759 / 09 3 499 9329
www.gse-beo.edu.vn