Cao đẳng Niagara: Cập nhật quan trọng về chính sách nhập cảnh của du học sinh đến Canada

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Niagara College (NC) đã thành công trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế nhập cảnh Canada một cách an toàn. Hiện tại, trường cũng đã sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế đến nhập học kỳ học tháng 9/2021 tới đây. Đọc thêm bài viết để biết chi tiết về cách Cao đẳng Niagara có thể hỗ trợ sinh viên quốc tế về tiêm chủng và nhập cảnh khi đến Canada.

Niagara College cập nhật chính sách hỗ trợ du học sinh
Trường Cao đẳng Niagara, Canada

Đối với sinh viên quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine

Những điều cần biết

Theo hướng dẫn của Chính phủ Canada ngày 2 tháng 8 năm 2021, học sinh được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ khi đến Canada vào lúc 12:01 sáng theo giờ ET ngày 9 tháng 8 năm 2021, hoặc muộn hơn sẽ không phải hoàn thành xét nghiệm PCR khi đến hoặc thực hiện cách ly khi đến.

Để được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, học sinh phải:

• Đủ điều kiện nhập cảnh Canada
  • Đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 được chấp nhận hoặc kết hợp các loại vắc xin được chấp nhận
  • Đã tiêm liều vắc xin cuối cùng ít nhất 14 ngày trước ngày họ nhập cảnh vào Canada

(Ví dụ: nếu liều cuối cùng của họ là bất cứ lúc nào vào Thứ Năm, ngày 1 tháng 7, thì Thứ Sáu, ngày 16 tháng 7 sẽ là ngày đầu tiên họ đủ điều kiện 14 ngày)

• Tải bằng chứng tiêm chủng của bạn lên app ArriveCAN

Các vắc xin được chấp nhận (kể từ Thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021):

• Vắc xin Pfizer-BioNTech COVID-19
  • Vắc xin Moderna COVID-19
  • Vắc xin AstraZeneca / COVISHIELD COVID-19
  • Vắc xin COVID-19 của Janssen (Johnson & Johnson) – liều duy nhất

Người đã được tiêm phòng đầy đủ phải tuân theo các yêu cầu nhập cảnh sau:

• Thực hiện kiểm tra trước khi nhập cảnh theo yêu cầu
  • Kế hoạch cách ly trong trường hợp bạn không được miễn trừ
  • Thực hiện kiểm tra khi đến nơi
  • Danh sách kiểm tra yêu cầu

Quyết định cuối cùng về việc sinh viên có đủ điều kiện để được miễn trừ hay không là do đại diện chính phủ ở biên giới đưa ra.

Chính phủ Canada khuyến cáo rằng trẻ em phải chuẩn bị cách ly trong 14 ngày trong trường hợp:

• có triệu chứng và / hoặc
  • không đáp ứng các yêu cầu

Cao đẳng Niagara có thể hỗ trợ học sinh được tiêm chủng đầy đủ bằng cách

• Cung cấp một gói cách ly đơn giản để hỗ trợ nhập cảnh vào Canada mà sinh viên có thể trình bày với các quan chức biên giới tại cảng nhập cảnh.
  • Sinh viên có thể không bị yêu cầu cách ly vì tùy thuộc vào quyết định của đại diện chính phủ tại biên giới.
  • Nếu sinh viên vẫn muốn một gói thông tin về kế hoạch cách ly khẩn cấp, để được xem xét theo quyết định của viên chức, NC rất sẵn lòng giúp đỡ và trả lời những gì sinh viên quan tâm.

Note:

• Áp dụng chi phí không hoàn lại cho việc đăng ký Kế hoạch cách ly của NC
  • Đơn đăng ký phải được nhận tối thiểu 5 ngày làm việc trước khi khởi hành

Đối với sinh viên quốc tế chưa tiêm vaccine

Những điều học sinh cần biết

Những sinh viên chưa được tiêm chủng và đã được tiêm chủng một phần phải hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày ở Niagara, và đi vào các ngày hành trình đã định theo hướng dẫn của Đội Kiểm dịch Cao đẳng Niagara (NCQT)

• Sinh viên của NC chưa được tiêm phòng và nhập cảnh vào Canada đang làm theo chỉ định kế hoạch sẵn sàng COVID-19 của Niagara College’s Designated Learning Institute (DLI) và phải tuân thủ Kế hoạch Kiểm dịch của NC và các yêu cầu về kiểm dịch của khách sạn cách ly Niagara.
  • Niagara College cung cấp một số lượng hạn chế gói hỗ trợ tài chính COVID-19 cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn được yêu cầu cách ly trong các phòng cách ly NC với giá 50% chi phí kiểm dịch trực tiếp, lên đến tối đa $1,000 CAD.

Cao đẳng Niagara có thể hỗ trợ những học sinh chưa được tiêm chủng và đã được tiêm chủng một phần bằng cách

• Giúp sinh viên bắt đầu lập kế hoạch cho việc đến Canada ngay bây giờ và hỗ trợ việc tổ chức thời gian cách ly bắt buộc. (Phí không hoàn lại sẽ được áp dụng)
  • Có quyền truy cập thông tin trên trang web của trường.
  • Đăng ký kiểm dịch thông qua biểu mẫu trực tuyến của trường.
  • Tìm hiểu thêm về việc đi du lịch đến Canada với tư cách là một sinh viên quốc tế bằng cách truy cập trang web của Chính phủ Canada.
  • Được tiếp cận với vắc xin khi đến nơi. Canada có sẵn các loại vắc-xin cho sinh viên quốc tế và sinh viên trong cơ sở cách ly của trường Cao đẳng Niagara sẽ có khả năng được chủng ngừa trong thời gian cách ly.

Note:

• Áp dụng chi phí không hoàn lại cho việc đăng ký Kế hoạch cách ly của NC.
  • Xin lưu ý rằng nhân viên đại học Niagara quản lý các yêu cầu kiểm dịch đang làm việc từ xa, các yêu cầu chỉ được trả lời qua email.

dang ky tu van du hoc gse mau logo

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Canada tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.