Canada đang chuyển dần sang mùa đông, du học sinh bay & nhập học chú ý!

Thường bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 2, mùa đông Canada có nhiệt độ trung bình dao động từ 10 độ C đến -25 độ C, có thể chạm ngưỡng -35 độ C hoặc  -40 độ C tùy một số địa điểm.
Vì vậy trải nghiệm mùa đông đầu tiên tại Canada đối với nhiều bạn du học sinh Việt Nam sẽ là trải nghiệm khó quên, bởi được thử cảm giác lạnh đã người. Và để enjoy cái moment mùa đông Canada, DHS note ngay 9 tips hay này nhé!
Mùa đông Canada và các lưu ý với Du học sinh

Lưu ý: những món đồ bên dưới các bạn nên mua ở Canada, vì các sản phẩm mua ở Việt có khả năng không tương thích với điều kiện thời tiết bên đó. Nên chỉ chuẩn bị tạm thời trước khi bay rồi sang bên kia chuẩn bị tươm tất hơn nhé.

1. Một chiếc áo khoác chống lạnh thật tốt, chống thấm nước, có mũ trùm đầu.

Áo khoác chống lạnh là một món sống còn nhất định phải có, và phải tốt – nếu không làm sao ngăn được gió lạnh tuyết buốt? Theo kinh nghiệm của mình, khi mua áo hãy đọc kĩ mác áo. Vì dụ áo chịu được thời tiết âm bao nhiêu, chất liệu gì, có chống nước không. Mình thì thích áo dài đến đầu gối, bên trong lót lông. Nhưng mình hay đi bộ hơn đi xe buýt. Nếu hay đi phương tiện công cộng thì các bạn chọn loại đến đùi thôi cho đỡ vướng víu. Áo nhẹ nhất và siêu ấm là áo trượt tuyết, mỗi tội hơi đắt thôi. Còn các loại áo bằng nỉ thì rất ấm và rất bền, chỉ mỗi tội là rất nặng.

2. Một đôi giày đi tuyết.

Giày đi tuyết phải dày, chống thấm nước, cao hơi mắt cá chân – càng cao càng tốt ấy để tránh nước bắn vào bên trong, và quan trọng nhất là đế có nhiều răng cưa để bám đường khi đường trơn. Nếu mua phải giày không chống thấm nước thì phải xịt chống thấm nước thật kĩ (ít nhất 15’ trước khi ra đường nhé). Giày nên rộng đôi chút để có thể đi được hai lớp tất mà không bị chật. Chật quá mồ hôi sẽ không thoát được nhé. Tuyệt đối không đi giày thể thao vào mùa lạnh, vì chúng được thiết kế “dễ thở”, tức là có lỗ để thoáng khí. Gió sẽ lùa qua những lỗ này gây bỏng lạnh cho chân. Tuy nhiên, nên trữ sẵn một đôi trong ba lô để khi đến nơi cần đến bạn sẽ có giày để thay ra, không phải đi đôi giày tuyết quá cồng kềnh nữa.

3. Khăn quàng cổ to và dày.

Khăn quàng cổ sẽ giúp chống gió ở phần cổ, mũi, tai, gáy, và che mặt khi gió buốt.

4. Găng tay.

Sở thích cá nhân của mình thì là găng tay da độn lông, có một vòng lông ở cổ tay nữa để ngăn gió. Nhưng các bạn có thể dùng cả găng tay nỉ. Hoặc là combo mà bạn mình rất thích: găng tay len lót lông, siêu dày và dễ thương.

5. Tất. Tất nên có hai loại, cotton và len/lông.

Đi trước một lớp cotton hoặc lớp mỏng thấm được mồ hôi ấy, rồi hãy tròng lớp tất len ra ngoài. Nếu chỉ đi lớp tất lông thì vẫn có thể chảy mồ hôi lạnh.

6. Quần.

Nên có hai loại quần: loại len lót lông để mặc bên trong, rồi thêm lớp quần lạnh chống thấm nước bên ngoài. Quần lạnh này đến nơi có thể cởi ra được.

7. Mũ len.

Không cần mua mũ to dày quá vì áo đã có mũ rồi. Nhưng vẫn nên chọn loại trùm qua được tai.

8. Balo.

Một cái ba lô thật chắc, bền để đựng sách vở và đồ đi chợ. Nên đủ to để “vác được cả thế giới trên lưng”.

9. Bên trong balo, như một tiệm tạp hóa thu nhỏ của bản thân.

Một bình nhiệt giữ ấm, đông đến pha sẵn nước nóng, canh, trà hay cà phê chi đó, lúc lạnh quá mở ra uống một miếng là vui liền. Một hộp đồ ăn cũng giữ ấm luôn nha. Một hũ kem dưỡng ẩm thật mạnh, kiểu vaseline ấy, để bôi môi, mặt và tay khi trời quá lạnh gây nứt nẻ chảy máu. Dầu tràm hoặc cao sao vàng để bôi lúc quá lạnh. Pin dự phòng cho đồ điện tử vì trời lạnh đồ điện tử rất dễ sập nguồn. Cá nhân mình thì trữ thêm cả tất dự phòng, một chiếc áo gió mặc bên trong áo khoác chống lạnh được, và mấy miếng dán giữ nhiệt để phòng lúc cần nữa.

Chúc các bạn có trải nghiệm mùa đông Canada đáng nhớ!

Trải nghiệm mùa đông Canada

Liên hệ

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3