Canada bỏ yêu cầu cách ly đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 liều vắc xin

Bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Canada bỏ yêu cầu cách ly dành cho các đối tượng nhập cảnh đã chích đủ 2 mũi vaccine được công nhận từ Chính Phủ Canada. Danh sách hiện tại bao gồm:

• Pfizer
  • Moderna
  • AstraZeneca/COVISHIELD
  • Janssen (Johnson & Johnson)
Canada bỏ yêu cầu cách ly đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 liều vắc xin

Tuy nhiên hành khách được yêu cầu vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid trước khi bay và thực hiện xét nghiệm tại thời điểm nhập cảnh. Hành khách cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn kế hoạch cách ly trong trường hợp được xác định là không đủ điều kiện miễn cách ly tại thời điểm nhập cảnh.

Với hành khách chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc vaccine không thuộc 4 loại trên, các yêu cầu cách ly không thay đổi. (3 ngày cách ly ở Khách sạn do chính phủ chỉ định và 11 ngày tại nơi tự chọn)

Như vậy, với thông báo mới nhất này thì đa phần sinh viên Việt Nam nhập học kì mùa Thu vẫn phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

Đặc biệt, sinh viên nhập học trường Cambrian College sẽ được giảm 50% chi phí cách ly (gần 600$) nếu chọn cách ly 11 ngày tại khách sạn Radission Hote và Ký túc xá Đại học Laurentian tại Sudbury.

Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế nhập cảnh Canada lưu ý chỉ được nhập cảnh trước khoảng 30 ngày kể từ ngày nhập học chính thức.

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

• Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
  • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
  • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
  • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
  • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
  • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021 – 2022, vui lòng điền thông tin vào form dưới đây: