Các trường trung học công lập ở Mỹ

Ở Hoa Kỳ, 88% học sinh đi học trường công lập, 9% học tại các trường do các tổ chức tôn giáo điều hành, 1% học tại các trường tư thục và 2% học tại nhà. Các trường trung học công lập tại Mỹ thường chỉ dành cho học sinh tại chỗ và hầu như không tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Giáo dục công lập tại Hoa Kỳ và được cung cấp chủ yếu bởi chính quyền các địa phương., với sự kiểm soát và tài trợ đến từ cả 3 cấp : liên bang, tiểu bang và địa phương. Chương trình học, tài trợ học tập, giảng dạy và nhiều chính sách khác đuợc xây dựng thông qua các ủy ban trường học (School boards) được bầu chọn tại địa phương để quản lý và điều hành đối với các học khu (school districts).

Chính quyền các tiểu bang thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu liên quan tới hầu hết các hoạt động của các trường, cũng như tài trợ và có chính sách ưu đãi về thuế cho các trường học. Chính quyền liên bang sẽ tài trợ cho các tiểu bang và học khu nào đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu của liên bang. Các hiệp hội thiện nguyện của vùng sẽ xem xét và công nhận các trường trong vùng.

Trường công thường chia thành 3 cấp:

– tiểu học (elementary/primary school) từ mẫu giáo đến lớp 5 hoặc 6,

– trung học cơ sở (middle/intermediate school hay junior high school) từ lớp 6 hoặc 7 đến lớp 8 hoặc 9,

– và trung học phổ thông (high school hay secondary school) từ lớp 9-12 hay từ lớp 10-12, tùy theo bang.

Tại hầu hết các bang, học sinh trung học phổ thông công lập phải dự kỳ thi được chuẩn hóa của bang để được công nhận tốt nghiệp.

Các trường trung học công lập tại Mỹ thường chỉ dành cho học sinh tại chỗ và hầu như không tiếp nhận du học sinh quốc tế, nhưng một số trường có tiếp nhận học sinh quốc tế thông qua chương trình trao đổi văn hóa (Cultural Exchange).

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội