Các lễ hội nổi tiếng tại Singapore

Singapore là một đất nước có nền văn hóa đa dạng do nơi đây là điểm hội tụ của nhiều lễ hội lớn mang đặc trưng của nhiều nền văn hóa như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia… Các lễ hội nổi tiếng diễn ra tại Singapore có thể kể đến như Lễ Deeppanah, Lễ Hari Raya Puara thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Ngoài ra còn có các ngày lễ quốc gia như ngày quốc khánh, ngày nhà giáo mà những ai đến Singapore cũng nên tìm hiểu. Dưới đây là một số lễ hội truyền thống đặc sắc tại Singapore:

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam là một lễ hội cổ xưa của người Ấn Độ vốn không còn tồn tại nhưng hiện nay, lễ hội này vẫn còn ở Singapore. Theo truyền thống của người Ấn Độ, lễ hội Thaipusam được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của một vị thần Hindu để thể hiện lòng tôn thờ, cầu mong hạnh phúc, bình an cho mọi người. Tại lễ hội này, nhiều hoạt động được tổ chức như các điệu múa truyền thống, các chương trình ca nhạc và mọi người có thể tham gia vào các cuộc hành hương với rất nhiều các nghi lễ “rùng rợn” như xuyên kim loại qua các phần trên cơ thể. Đây là một cách để thể hiện lòng tôn thờ với vị thần và thể hiện sự mộ đạo.

le hoi sing 01

Lễ hội Deepavali

Đây là lễ hội của người theo đạo Hindu, lễ hội ánh sáng mang ý nghĩa như sự chiến thắng của cái thiện với cái ác và ánh sáng soi rọi đến những nơi u tối. Vào dịp lễ hội ánh sáng, người Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn, đến thăm bạn bè đồng thời tổ chức nhiều hoạt động như trưng bày các sản phẩm mĩ nghệ, tặng phẩm… Đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đường phố với đủ các loại đèn lung linh sắc màu để lại ấn tượng khó quên.

Lễ hội Deepavali - Singapore
Lễ hội Deepavali – Singapore

Lễ Hari Raya Puara

Đây là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Hari Raya Puara là thời gian để mọi người tha thứ cho những lỗi lầm của nhau đồng thời cũng để thắt chặt thêm quan hệ trong cộng đồng. Trong thời điểm lễ Hari Raya Puara mọi người đến thăm nhau và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như mua sắm ở chợ đêm với những mặt hàng đặc trưng của người Malaysia.

đăng ký dưới bài viết

Lễ Phật Đản

Đây là ngày lễ lớn nhất của Đạo Phật. Vào ngày này,mọi người thường hay dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn cho những người nghèo khó. Ngoài ra, đường phố và chùa cũng được trang trí với đèn và hoa để tỏ lòng tôn kính.

Tết Trung thu

Tại Singapore, tết Trung thu là một lễ hội rất lớn. Vào dịp này, khu Chinatown rực rỡ với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Nếu đến Singapore vào dịp này, bạn sẽ không thể quên được những hình ảnh sống động và rực rỡ với những chiếc đèn lồng lung linh. Vào tết trung thu, các gia đình ở Singapore sẽ có dịp quây quần bên nhau chia sẻ những niềm vui và sự ấm cúng.

Tết Dương lịch

Cũng như các quốc gia Đông Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… do ảnh hưởng nhiều văn hoá, văn minh phương Tây nên Singapore từ lâu đã tổ chức đón Tết Dương lịch. Tuy nhiên, thời gian đón Tết Dương lịch của Singapore cũng như Hàn Quốc, Trung Quốc… thường diễn ra không dài, không khí tết chỉ trong vòng vài ba kể từ ngày chính thức 1/1 của đầu năm dương lịch.

Ngày Quốc khánh tại Singapore

Quốc Khánh Singapore

Vào ngày Quốc Khánh Singapore mùng 9 tháng 8 này, người dân Singapore thường sẽ tập trung tại các khu tổ chức diễu hành, bắn pháo hoa hay địa điểm không lực trình diễn như Marina Bay Sand hay nhà hát Esplanade. Vào dịp lễ quốc khánh, không chỉ tổ chức các hoạt động trên mà Singapore còn tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm cung cấp các thông tin về ngày quốc khánh và về đất nước Singapore.

Tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường trung học, cao đẳng và đại học Singapore. Hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc đăng ký để được tư vấn về lộ trình du học phù hợp và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học Singapore.

VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: [email protected]