Bảo hiểm nào sẽ chi trả trong thời gian bạn chờ chuyển đổi visa tại Úc?

Úc là một trong những nước có chế độ bảo hiểm tốt nhất trên thế giới với mức chi trả rất rõ ràng và hợp lý. Khi đến Úc với mục đích du học bạn cần phải mua và sử dụng bảo hiểm dành cho du học sinh là OSHC (Overseas Student Health Cover).

Bảo hiểm nào sẽ chi trả trong thời gian bạn chờ chuyển đổi visa tại Úc? Bảo hiểm OSHC

Nếu bạn đi với mục đích khác như du lịch ngắn/dài hạn, lao động, hay định cư,.. thì cần sử dụng bảo hiểm OVHC (Overseas Visitor Health Cover) để trang trải cho những chi phí y tế phát sinh tại Úc. Vậy, trong trường hợp bạn đang trong giai đoạn chuyển đổi visa thì việc chi trả của bảo hiểm sẽ thay đổi như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin về quyền lợi & chi trả thông qua các tình huống chuyển đổi visa cụ thể. Thông tin được cung cấp bởi công ty Annalink, đại diện các hãng bảo hiểm OSHC và OVHC của Úc tại Việt Nam.

Khi visa chính của bạn hết hạn và bạn đang nộp hồ sơ xin một loại visa khác, Bộ Di trú sẽ cấp cho bạn một loại bridging visa (visa bắc cầu) để bạn có thể tiếp tục ở lại Úc và chờ đợi kết quả visa của mình. Trong thời gian này, bạn cần biết sử dụng bảo hiểm nào là phù hợp. Thông tin dưới đây sẽ nêu rõ các tình huống chuyển đổi visa cụ thể và chi trả tương ứng của OSHC và OVHC:

1. Visa 485 >> Bridging visa >> Visa 500

• Nếu bảo hiểm OVHC dành cho visa 485 còn hiệu lực >> vẫn được chi trả theo OVHC trong thời gian mang Bridging visa
  • Nếu bảo hiểm OVHC dành cho visa 485 không còn hiệu lực >> cần phải mua bảo hiểm cho gói Bridging visa
  • Bảo hiểm OSHC dành cho visa 500 chưa có hiệu lực chi trả trong thời gian bắc cầu này.

2. Visa 485 >> Bridging visa >> Visa 500

3. Visa 600 >> Bridging visa >> Visa 500

• Nếu bảo hiểm OVHC dành cho visa 600 chưa hết hạn >> OVHC vẫn chi trả cho bạn khi giữ Bridging visa
  • Nếu bảo hiểm OVHC dành cho visa 600 hết hạn trước khi nhận visa 500 >> cần phải mua bảo hiểm cho gói Bridging visa

4. Visa 600 >> Bridging visa >> Visa 485

• Nếu bảo hiểm OVHC dành cho visa 600 chưa hết hạn, visa 600 chưa hết hạn >> OVHC vẫn chi trả cho bạn khi giữ Bridging visa
  • Nếu bảo hiểm OVHC dành cho visa 600 hết hạn >>  bảo hiểm cho visa 485 vẫn chi trả cho bạn khi giữ Bridging visa

5. Visa 500 >> Bridging visa >> Visa 600

• Nếu Bảo hiểm OSHC dành cho visa 500 và visa 500 chưa hết hạn >>  OSHC vẫn chi trả cho bạn khi giữ Bridging visa

6. Visa 500 >> Bridging visa >> Visa 485

• Bảo hiểm OVHC dành cho visa 485 sẽ chi trả cho bạn khi giữ Bridging visa . OSHC hết hiệu lực chi trả trong thời gian này.
  • Visa 500 >> Bridging visa >> Visa 500
  • Bảo hiểm OSHC 500 mới sẽ vẫn chi trả cho bạn khi bạn đang giữ Bridging visa nhưng với điều kiện bạn phải mua nối tiếp thời gian OSHC cũ đã hết hạn.

Bài viết có sử dụng thông tin từ SSDH

Bảo hiểm OSHC

Liện hệ Tư vấn du học GSE

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Singapore năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3