Anh quyết định viện trợ cho Việt Nam hơn 400.000 liều vaccine

Việt Nam nằm trong nhóm các nước sẽ được nhận lô vaccine Covid-19 đầu tiên do chính phủ Anh viện trợ cho các quốc gia trên thế giới.

anh vien tro vaccine cho vn 01

Viết trên Facebook ngày 28/7, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cho biết chính phủ Anh sẽ viện trợ Việt Nam 415.000 liều vaccine Covid-19.

“Chính phủ Anh sẽ trao tặng 9 triệu liều vaccine Oxford AstraZeneca cho các nước đang phát triển, bao gồm 415.000 liều vaccine cho Việt Nam. Tôi rất vui là hợp tác y tế giữa Anh và Việt Nam có thể giúp ích trong việc tăng tốc độ tiêm chủng cho các bạn”, theo bài đăng trên tài khoản Facebook của Đại sứ Ward.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết nước này sẽ viện trợ 9 triệu liều vaccine Covid-19 cho các quốc gia đang phát triển. Vaccine được viện trợ trên cơ sở thỏa thuận song phương giữa Anh và các nước đối tác.

Đây là một phần trong cam kết của chính phủ Anh viện trợ 100 triệu liều vaccine Covid-19 cho thế giới. 80% trong số này sẽ được viện trợ thông qua cơ chế COVAX.

“Lô vaccine đầu tiên sẽ bắt đầu được chuyển đi vào ngày 30/7. Chúng tôi viện trợ vaccine không phải chỉ vì lợi ích của nước Anh, mà nhằm cho thấy hình ảnh toàn cầu của nước Anh hành động vì sự tốt đẹp trên thế giới”, Ngoại trưởng Dominic Raab cho biết.

Anh cung cấp khoản hỗ trợ 120 triệu USD giúp Đại học Oxford và AstraZeneca nghiên cứu và sản xuất vaccine Covid-19.

Chính phủ Anh khẳng định vaccine nên được phân phối theo cơ chế giúp mọi quốc gia đều có khả năng chi trả, và bảo đảm AstraZeneca sẽ bán vaccine với giá phi lợi nhuận trong thời gian đại dịch.

voucher tang le phi thi ielts 03

Tư vấn du học GSE – Top những công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.