Du học Hà Lan – Chi phí thấp – Không chứng minh tài chính

Trong bối cảnh nên kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề như hiện nay, lựa chọn được quốc gia đi du học luôn phải cân nhắc yếu tố chi phí lên hàng đầu. Hơn nữa, điều kiện về an ninh quốc gia cũng là điểm đáng chú ý đối với những bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt đối với các bạn sinh viên đến từ châu Á. Để thỏa mãn được cả điều kiện về chi phí thấp cùng quốc gia an toàn và đồng thời vẫn được lãnh hội kiến thức từ nền giáo dục hiện đại của châu Âu, thì tại sao bạn không thử cân nhắc đất nước Hà Lan yên bình làm điểm đến cho lộ trình du học của bản thân?

Du học Hà Lan chi phí thấp

Tuy chỉ là một đất nước nhỏ bé trên bản đồ thế giới, xứ sở cối xay gió đã chứng minh được rằng mình “nhỏ nhưng có võ” qua hàng loạt thành tích nổi bật trong ngành giáo dục. Cụ thể, Hà Lan luôn góp mặt trong top 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo U.S News 2019). Song song với đó, Hà Lan còn khẳng định tên tuổi của mình giữa các nước láng giềng cùng châu lục bằng chi phí “siêu hạt dẻ” chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí bằng 1/3 so với các trường đại học cùng thứ hạng tại Vương quốc Anh. Hãy cùng Tư vấn du học GSE tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu điểm khi du học tại Hà Lan nhé!

Thủ tục xin visa đơn giản – Không chứng minh tài chính phức tạp

Đã từ rất lâu, các trường đại học tại Hà Lan đã tạo điều kiện cho các bạn học sinh quốc tế nhập học một cách nhanh chóng, không yêu cầu giấy tờ nhân thân cùng hồ sơ chứng minh tài chính cầu kỳ, phức tạp. Mọi thủ tục về tài chính được đơn giản hóa, chỉ cần bạn sở hữu một sổ tiết kiệm với số tiền nho nhỏ và hoàn tất các khoản học phí cho năm học đầu tiên kèm theo phí bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tập đóng ngay tại Việt Nam trước khi có visa.

Sau khi nhận được thư mời nhập học, tỷ lệ đỗ visa du học Hà Lan đạt đến tuyệt đối 100% vì đơn vị thực hiện quy trình xin visa cho học sinh chính là trường đại học mà bạn xin nhập học. Điều này tạo nên sự yên tâm phần nào cho tâm lý các bạn học sinh khi phần lớn các quốc gia khác việc xin visa thất bại 1-2 lần là điều khó tránh khỏi.

Du học Hà Lan - Không chứng minh tài chính
Du học Hà Lan – Không chứng minh tài chính

Học phí cùng chi phí sinh hoạt thấp

Học phí

Học phí tại các trường đại học ở xứ sở hoa Tulip được quy định khác nhau, phụ thuộc vào chương trình học, chất lượng giáo dục và bậc xếp hạng, mức độ nổi tiếng của trường. Đối với sinh viên ngoài khu vực châu Âu, mức học phí theo trường trung bình sẽ rơi vào khoảng sau:

[wpdatatable id=5 table_view=regular]

Sinh hoạt phí

Mệnh danh là đất nước của xe đạp và thậm chí xe đạp còn chiếm đông đảo hơn cả số lượng người dân, việc đi lại vô cùng thuận tiện, dễ dàng. Khi đặt chân tới Hà Lan, hầu hết các bạn học sinh sẽ tìm chọn cho mình một chiếc xe đạp cũ với giá dao động trong khoảng 1 triệu đến 5 triệu đồng để phục vụ cho việc di chuyển trong thành phố, vừa rèn luyện sức khỏe vừa bảo vệ môi trường.

du học hà lan 2020

Tại Hà Lan, các trường đại học đều có đầy đủ cơ sở vật chất và các khu ký túc xá tiện nghi. Tuy nhiên, để “chen chân” được một vị trí trong ký túc xá của trường còn phụ thuộc vào yếu tố “hên xui”. Nhưng nếu không may, bạn chưa có chỗ ở tại ký túc xá thì bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm nhà ở riêng cho mình. Cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà vừa mang lại sự thoải mái và tận hưởng cuộc sống du học sinh thì bạn nên thuê một căn nhà nhiều phòng và chia sẻ tiền thuê nhà cùng bạn bè. Chi phí sinh hoạt cho 1 năm học ở Hà Lan sẽ rơi vào khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng nếu bạn biết cách cân bằng việc chi tiêu cho việc học tập cùng với nhu cầu cá nhân.

Săn học bổng cũng sẽ là một giải pháp để “đỡ đần” khoản chi phí du học của bạn. Hiện nay, chính phủ Hà Lan vẫn thường xuyên có các chương trình học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc như Học bổng Orange Tulip, Học bổng Holland, Học bổng Amsterdam,… với trị giá lên đến 15,000 euro (tương đương khoảng 350 triệu đồng).

Để được tư vấn cụ thể về lộ trình du học tại Hà Lan, xin vui lòng đăng ký ngay tại link sau hoặc liên hệ tới:

VP Hà Nội: tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, quận Ba Đình.

Hotline: 024 3771 3561 – 092 363 5656

VP Hồ Chí Minh: tầng 11, tòa nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, quận 3.

Hotline: 028 3820 7759 – 0934 999 329