Du học Canada bang Alberta

Bên cạnh tỉnh bang British Columbia hay Ontario, tỉnh bang Alberta cũng là điểm đến thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên ấp ủ giấc mơ du học và định cư Canada do cơ hội việc làm rộng mở và chính sách định cư đơn giản hóa.

Giới thiệu chung về tỉnh bang Alberta

Những con số biết nói

1,183 CAD/ tuần: Là thu nhập TB tại Alberta, cao nhất trong các tỉnh bang Canada. Năng lượng dầu khí và Nông nghiệp đại diện cho các ngành công nghiệp xương sống. Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, hay Dịch vụ, Bảo trì chuyên ngành là những lĩnh vực ngày càng phổ biến.

50 TRIỆU CAD: Nằm trong kế hoạch được tỉnh bang Alberta đầu tư cho giáo dục ngành kỹ thuật bậc sau THPT trong 5 năm tới (kể từ 2019). Sự đầu tư này sẽ tạo ra 3,000 cơ hội học tập và học bổng cho các học sinh xuất sắc.

10.7 TỶ CAD: Là tổng mức chi được Alberta dành cho giáo dục bậc cao đẳng trở lên thông qua các gói
hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên quốc tế được tham gia Bảo hiểm Y tế công cộng với Study Permit từ 3 tháng và có kế hoạch sinh sống tại tỉnh bang từ 12 tháng trở lên.

Đối tượng nên theo học bang Alberta

Khu vực tỉnh bang Alberta phù hợp với học sinh

• Lựa chọn các ngành về dầu khí, khai thác khoáng sản và nông nghiệp để có cơ hội việc làm cao (do đây là
    tỉnh bang sản xuất dầu khí lớn nhất Canada)
  • Hướng đến cơ hội lâu dài do chương trình đề cử mới của Alberta (AINP) đã đơn giản hóa quá trình xét
    duyệt, giúp gia tăng tỷ lệ tiếp nhận người nhập cư

Tỷ lệ du học sinh quốc tế

Theo số liệu của Chính phủ Canada, Alberta có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất ở Prairies Canada (Saskatchewan, Manitoba, Alberta), với 26,255 người học tại đây vào năm 2017.

đăng ký dưới bài viết

Những nhóm ngành đang thiếu hụt

Các ngành nghề dự kiến sẽ thiếu hụt ít nhất 1,000 nhân công đến năm 2025 bao gồm

• Nhà quản lý trong xây dựng và giao thông vận tải (NOC A37)
  • Chuyên gia máy tính và các hệ thống thông tin (NOC C07)
  • Quản lý y tá và điều dưỡng (NOC D11)
  • Kỹ thuật viên y tế và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm (NOC D21)
  • Giám sát bán hàng và dịch vụ (NOC G01)
  • NV chăm sóc trẻ em và hỗ trợ tại nhà (NOC G81)
  • Lái xe điều khiển xe cơ giới và vận tải (NOC H71)
  • Nhà thầu, người điều hành và giám sát trong nông nghiệp, làm vườn và nuôi trồng thủy sản (NOC I01)
Du học Canada tỉnh Alberta

Thông tin học bổng

Mount Royal Univerity

Là trường có hơn 800 học bổng khác nhau cho sinh viên đang theo học, và 180 học bổng cho sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường THPT ở Alberta. Hạn chót nộp học bổng cho trường hiện đang là tháng 3/2020.

Concordia University of Edmonton

Học bổng đầu vào của trường dành cho sinh viên mới xuất sắc có GPA trên 75% cũng rất hấp dẫn, từ 1,000 – 5,000 CAD cho 4 năm học. Đầu tháng 4/2020 sẽ là ngày trường đóng hồ sơ xin học bổng.

SAIT

Trái ngược với các trường khác, SAIT lại bắt đầu mở hồ sơ học bổng vào tháng 5/2020, dành cho sinh viên mới với nhiều giá trị khác nhau từ 1,000 đến 5,000 CAD.

Macewan University

Học bổng của trường cũng rất đa dạng, từ 5,000 – 10,000 CAD cho 4 năm học
tại các ngành của trường. Học bổng thường hướng tới học sinh giỏi có GPA 8.0 trở lên