Top 6 lý do sinh viên Việt Nam lựa chọn đại học Sydney, Úc

Hãy cùng GSE tìm hiểu lý do khiến đại học Sydney luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi lựa chọn con đường du học Úc.

đại học Sydney Úc
Top 6 lý do sinh viên Việt Nam lựa chọn đại học Sydney, Úc 3
  1. Chất lượng giáo dục Top 42 thế giới

Đại học Sydney là 1 trong 8 trường đại học ưu tú của Úc (nhóm trường đại học G8), và theo bảng xếp hạng uy tín QS University Ranking 2019, Sydney hiện đang là trường đại học thứ 42 trên thế giới được đánh giá cao về giảng dạy và các chương trình nghiên cứu. Bảng xếp hạng QS được xác định bởi 6 yếu tố: uy tín chuyên môn, tỉ lệ sinh viên mỗi khoa, uy tín của nhà chuyển dụng, số lượng nghiên cứu được đăng báo, giảng viên quốc tế sinh viên quốc tế.

đại học Sydney
Top 6 lý do sinh viên Việt Nam lựa chọn đại học Sydney, Úc 4
  1. Tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng đứng thứ 5 thế giới

Theo khảo sát hàng năm của bảng xếp hạng uy tín ranking các trường đại học trên thế giới QS World University Ranking 2019, Sydney là trường đại học đứng thứ 5 trên thế giớithứ 1 tại Úc về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết quả này dựa trên việc khảo sát hơn 40.000 nhà tuyển dụng và dựa trên đánh giá của nhà tuyển dụng, đánh giá cơ hội nhận việc của những người đạt thành tích cao, cũng như mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và trường học và với các sinh viên tốt nghiệp.

1. Chuyên ngành học đa dạng và đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trường đại học Sydney cung cấp số lượng chương trình học đa dạng và phong phú hơn bất kỳ các trường đại học nào tại Úc, với các chuyên khoa về Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Kinh doanh, Kỹ sư và Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe, Y học và Khoa học. Trường thuộc những đại học tinh hoa nhất thế giới với hơn 30 chuyên ngành được đánh giá đạt Top 50 thế giới, trong đó có một số ngành thuộc Top 20 như Kinh doanh – Quản lý, Kế toàn – Tài chính, Luật, Kiến trúc, Kỹ sư xây dựng, Giáo dục, Dược, … Bằng cấp của Đại học Sydney  được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

Bên cạnh đó, trường đại học Sydney cũng ưu ái giành tặng những suất học bổng lên đến 100% học phí cho sinh viên quốc tế đạt thành tích học tập xuất sắc tại một số chuyên ngành nhất định. Các bạn sinh viên có thể liên lạc tới số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội)028 3820 7759 (Sài Gòn) hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn thông tin chi tiết và cập nhật nhất.

khuôn viên trường đại học Sydney Úc
  1. Môi trường học tập quốc tế hóa – văn hóa đa dạng

Trường đại học Sydney thành lập từ năm 1850, tính đến nay, với bề dầy lịch sử hơn 160 năm, đại học Sydney vẫn luôn là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Trong số hơn 60,000 sinh viên đến từ 134 quốc gia khác nhau để theo học các chương trình bậc cử nhân và sau đại học, thì số lượng sinh viên mang quốc tịch VIệt Nam chiếm đến 1.33%.

1. Cơ sở vật chất hiện đại & tiện nghi

Đại học Sydney được bình chọn là ngôi trường có học xá đẹp nhất nước Úc với lối kiến trúc Anh cổ chỉ có thể nhìn thấy được ở Oxford và Cambridge (theo bình chọn của tuần báo Times 2018). Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm một phòng thể dục với một bể bơi nước nóng kích cỡ Olympic và một trung tâm leo núi. Sinh viên có thể tìm hiểu về văn hóa tại các phòng triển lãm và bảo tàng của trường, uống cà phê, điểm tâm hay ăn trưa tại một trong 30 nhà hàng và quán cà phê, thư giãn và giải trí sau giờ học tại các quán bar trong khu học xá. Trong học tập, sinh viên sẽ được sử dụng thư viện học thuật lớn nhất ở bán cầu nam, trải dài trên 11 địa điểm và sở hữu hơn 5,2 triệu đầu sách, báo chí và sách điện tử. Chính vì vậy, Sydney là trường đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất. Bên cạnh đó, các khoa cũng có riêng một đội ngũ luôn cố gắng tạo ra những nguyên liệu sạch, tốc độ internet nhanh hơn, phòng điều trị-khám bệnh cho sinh viên để có một cuộc sống tại đại học Sydney tốt đẹp hơn mỗi ngày.

cơ sở vật chất trường đại học Sydney Úc
  1. Thành phố Sydney – thành phố đáng sống trên thế giới

Sydney là điển hình cho diện mạo đa văn hóa của nước Úc và đây cũng là “ngôi nhà” của mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố Sydney nổi tiếng an toàn, sạch sẽthân thiện. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận đây là thành phố sở hữu nhiều công trình và cảnh đẹp nhất nước Úc cho bạn trải nghiệm, chẳng hạn như nhà hát Opera Sydney, bãi biển Bondi, The Rocks, cầu cảng Sydney, chợ Paddy’s, cảng Darling, the Blue Mountains… Nếu đam mê thể thao, Sydney cũng là thiên đường của các bộ môn lướt sóng, leo núi hấp dẫn. Còn nếu mê shopping, bạn cũng có thể tìm tới các khu chợ địa phương, những con đường shopping danh tiếng, các siêu thị lớn hay các lễ hội mua sắm cao cấp đặc trưng của nơi đây.

Để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình học cũng như quy trình hoàn thiện hồ sơ xin thư mời nhập học tại đại học Sydney trong năm 2019, các bạn vui lòng liên hệ với GSE theo số điện thoại 024 3771 3561 (Hà Nội)028 3820 7759 (Sài Gòn) hoặc đăng ký tư vấn.

GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Sydney cũng như các trường trung học, cao đẳng, đại học khác tại Úc. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TƯ VẤN GIÁO DỤC GSE

VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Q. Ba Đình