Đẹp dịu dàng mùa xuân ở nước Anh – xứ sở sương mù!

Mùa xuân – mùa sinh sôi nảy nở của muôn loài – là mùa đáng được mong đợi nhất trong năm. Ngay cả ở Vương Quốc Anh, xứ sở nổi tiếng với một mùa hè sôi động hay mùa đông sương mù dày đặc, mùa xuân ở nơi này vẫn luôn chứa sức hút khó thể chối từ đôi với du học sinh nước ngoài. Đó là thời điểm dành cho muôn hoa đua nở, chồi biếc nảy mầm và ánh mặt trời trở lại. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Tư vấn Du học GSE đến với những khoảnh khắc tuyệt vời của mùa xuân nước Anh, để hiểu lý do tại sao đa số các bạn du học sinh Việt Nam thường chọn nhập học kỳ mùa xuân này.

1. Mùa xuân – mùa trỗi dậy của các loài hoa
Nguyễn Thuỳ Linh, du học sinh Việt Nam đang theo học thạc sỹ ngành Marketing tại Đại học South Wales, đã chụp bức ảnh cánh đồng hoa oải hương rộng 25 héc-ta ở Surrey. Linh nói: ‘Đó là một ngày đẹp tuyệt vời ánh nắng và những chú ong chăm chỉ. Tôi chạy trên cánh đồng, chạm vào những bông hoa, hít hà chúng và tận hưởng những giây phút thanh bình hiếm có, điều khó tìm được ở bất cứ nơi đâu khác trên thế giới’.

mùa xuân ở nước Anh

2. Mùa xuân – khởi đầu mùa dã ngoại

Hay nói cho đúng là “gần” đủ ấm, nếu bạn may mắn. Tuy nhiên, trải nghiệm ngồi thi gan cùng với bạn bè trong công viên cho đến khi trời tối, vờ như không hề cảm thấy gió lạnh cũng là một trải nghiệm thú vị, và còn gì hơn khi làm việc đó cùng với bạn bè!

du hoc anh quoc

3. Mùa xuân – háo hức với Lễ Phục Sinh
Phục sinh là ngày lễ của Cơ đốc giáo, nhưng những người theo những tôn giáo khác đều được mời tham gia. Rất nhiều người tặng nhau những quả trứng chocolate vào ngày này và ăn ‘hot cross buns’ (bánh ngọt với trang trí hình chữ thập), trong khi trẻ em lại thích trang trí những quả trứng hay tham gia trò chơi tìm trứng Phục sinh.Lễ Phục Sinh luôn diễn ra vào một ngày Chủ nhật vào tháng Ba hoặc tháng Tư (năm nay là ngày 20 tháng Tư), ngày thứ Sáu ngay trước đó (Good Friday) và ngày thứ Hai tiếp theo (Easter Monday) đều là ngày nghỉ lễ, phần lớn các công ty và trường học đều đóng cửa trong những ngày này.

08.25.2014.07

4. Mùa xuân – trải nghiệm với đủ các lễ hội “kỳ quặc”
Trước khi mùa lễ hội sôi động của mùa hè bắt đầu, bạn nên trải nghiệm văn hóa địa phương với điệu nhảy Morris (điệu nhảy dân gian Anh), nhạc dân gian và những cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới! Hãy đến Cuộc thi lăn pho-mát (Cheese-Rolling Festival) ở Gloucestershire, Hội chợ lăn trứng (Egg Rolling Fair) ở Preston, Lễ hội dân gian Holmfirth ở West Yorkshire, Lễ hội múa rối và Hội chợ Covent Garden ở London, hay Lễ hội Nạo ống khói (Sweeps Festival) ở Rochester – Ngày hội truyền thống của những người nạo ống khói. Hãy chào đón màu xanh mướt của mùa xuân Vương quốc Anh với Lễ hội Măng tây Anh (British Asparagus Festival) ở Worcestershire và Lễ hội cải xoong (Watercress Festival) ở Hampshire (nơi diễn ra Giải Vô địch Thế giới về Ăn rau cải xoong)!

Các lễ hội mùa xuân ở nước Anh

Trên đây là tất cả những lý do tại sao mùa xuân ở nước Anh lại trở nên xinh đẹp và hấp dẫn đến vậy trong mắt các du học sinh quốc tế. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận thông tin tư vấn miễn phí về kỳ nhập học mùa xuân tháng 1/2016 tại nước Anh nhé!

Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu GSE dành tặng ngay Gói quà tặng “Du học – Hòa nhập nhanh” trị giá 7 triệu đồng dành cho các bạn sinh viên làm hồ sơ du học kỳ nhập học tháng 1 cùng GSE. Gói tiện ích bao gồm: dịch vụ đưa đón sân bay, đi tham quan trung tâm thành phố, khóa học “Kỹ năng sống và học tập tại nước ngoài”, tăng SIM điện thoại và đăng ký điện thoại, đăng ký và hướng dẫn sử dụng phương tiện công cộng.

Đến với GSE, các bạn sẽ được tư vấn tổng quan; hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ; dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí; dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí; hỗ trợ xin visa; thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay; hướng dẫn trước khởi hành; sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường; thông tin học bổng. Công ty còn là đại diện của Hội Đồng Anh, giúp bạn đăng ký dự thi IELTS.

Bạn đang xem bài viết tại danh mục “Du hoc Anh“, click vào đây để tìm hiểu kĩ hơn về các suất học bổng du học Anh