Những thành phố được du học sinh yêu thích

Bạn thích những tòa nhà chọc trời hơn là những góc phố nhỏ yên bình? Bạn thích nét truyền thống hơn là sự hiện đại, trẻ trung? Những sở thích ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn một thành phố du học của bạn. Hãy cùng GSE điểm qua Những thành phố được du học sinh yêu thích tại Anh nhé.

1. Thành phố Birmingham

Tọa lạc tại West Midlands, Birmingham là thành phố lớn thứ 2 nước Anh, chỉ sau thủ đô London, cũng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của thế giới. Birmingham không có nhiều công trình kiến trúc mang đậm nét cổ kính đặc trưng của vương quốc Anh mà thay vào đó là các tòa nhà chọc trời hiện đại, những khu mua sắm sầm uất, những khu giải trí lớn, những nhà hàng sang trọng.

Bên cạnh vẻ trẻ trung, sôi động của thành phố, nếu bạn muốn tìm kiếm một góc trầm mặc của Birmingham , hãy đến tham quan các bảo tàng, phòng tranh nghệ thuật.

Nơi đây trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có tuổi đời từ thời kỳ phục hưng cho đến thế kỷ 20, tái hiện cho bạn một Birmingham qua hơn 100 năm lịch sử.

Birmingham còn có một cộng đồng sinh viên thân thiện đến từ khắp nơi trên thế giới đang học tập tại các trường Đại học Birmingham, Đại học Birmingham City, Đại học Aston,  Newman University College và Birmingham Metropolitan College.

1. Thành phố Leeds

Leeds là một thành phố lớn nằm ở vùng phía Tây Yorkshire, miền bắc nước Anh. Nơi đây là trung tâm kinh tế, dịch vụ tài chính lớn thứ nhì vương quốc Anh, chỉ sau London.

Đến với Leeds, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính của trung tâm thương mại của cả vùng Tây Yorkshire này. Dòng sông Aire êm đềm chảy qua mang đến cho thành phố một vẻ đẹp thơ mộng.

Thêm vào đó, Leeds có rất nhiều viện bảo tàng, nhà hát sẽ khiến bạn phải thốt lên trước vẻ đẹp nguy nga của những công trình này.

Sự hiện đại của thành phố hiện lên qua sự sống động của cuộc sống nơi đây với sự hiện diện của nhiều trung tâm mua sắm sầm uất với các nhãn hiệu thời trang cao cấp.

Thành phố này có trường Đại học Leeds đứng trong top 200 các trường đại học trên thế giới (World University Ranking 2015- 2016) là nơi thu hút rất nhiều du học sinh đến học tập mỗi năm.

1. Thành phố Sheffield

Sheffield là một thành phố lớn thứ 5 của Anh, nằm ở phía nam Yorkshire, với vẻ đẹp thanh bình của sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống.

Từng là một thành phố công nghiệp với ngành sản xuất thép, Sheffield giờ đây lại là một thành phố xanh bởi 1/3 diện tích thành phố nằm trong công viên quốc gia Peak. Sheffield mang một vẻ đẹp yên bình mà rất nhiều du học sinh học tập tại đây ví Sheffield như một cô gái dịu dàng.

Mặc dù truyền thống là vậy, thành phố này cũng có những trung tâm mua sắm với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, các nhà hàng phục vụ ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau và các công trình kiến trúc hiện đại.

Thành phố này cũng là nơi tọa lạc của 2 trường đại học: trường Đại học Sheffield – top 100 các trường đại học thế giới (World University Ranking 2015 – 2016) và trường Đại học Sheffield Hallam – một trong những trường đại học lớn nhất Anh Quốc.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về du học Anh tại GSE

1. Thành phố Norwich

“Thành phố của những giáo đường”, “thành phố của những con dốc” là những cái tên quen thuộc mà mọi người đặt cho thành phố Norwich, thuộc hạt North Folk, Anh. Và những cái tên này đã đủ nói lên những đặc trưng của thành phố này.

Nơi đây có rất nhiều thánh đường từ nhỏ xinh cho đến quy mô lớn như thánh đường Anglican lớn nhất vùng Đông Bắc. Các nhà thờ được xây dựng theo phong cách trung cỗ từ những năm 1096.

Norwich không phải là nơi lý tưởng cho những ai ưa thích sự náo nhiệt, bởi lẽ, thành phố này đẹp dịu dàng và vô cùng yên bình với hình ảnh những con kênh, những dòng sông chảy qua thành phố cùng với những bờ sông rực rỡ đủ loại sắc hoa.

Nơi đây quả không hổ danh là thành phố du lịch đẹp nhất nước Anh. Norway có trường Đại học East Anglia (UEA) nằm trong top 200 các trường đại học trên thế giới. Rất nhiều sinh viên đến đây học tập đã phải lòng thành phố xinh đẹp này và dường như không muốn rời đi.

Thành phố Norwich

Mỗi thành phố đều có một vẻ đẹp riêng mà chỉ khi chính bạn khám phá, bạn mới thấy hết được những nét đẹp ẩn sâu bên trong văn hóa, lối sống, thiên nhiên nơi đó.

Hãy thực hiện ước mơ du học của bạn bằng cách liên lạc với GSE  ngay nhé! GSE hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay. GSE-beo cũng vinh dự là đại diện chính thức của tất cả các trường đại học trên.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội